Làng địa phương: Nơi quy tụ các Startup xuất sắc nhất từ các vùng miền của Techfest Vietnam 2020

[26/11/2020 09:18]

Trong khuôn khổ Ngày hội Đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest 2020 - Hội thảo “Định hướng phát triển Hệ thống Đổi mới sáng tạo địa phương – Phát huy nội lực địa phương vươn tầm quốc tế” với nội dung trọng tâm hướng đến liên kết và phát triển hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia và kết nối nguồn lực quan trọng nhằm gia tăng năng lực cạnh tranh doanh nhân - doanh nghiệp địa phương thông qua những câu chuyện, bài học thực tế.

Các đại biểu trao đổi tại Hội thảo Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo địa phương được tổ chức năm 2019

Xuất phát từ thực tế chưa đồng nhất trong công tác triển khai và thực hiện các hoạt động xây dựng Hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo địa phương ở các khu vực doanh nghiệp, chính phủ, viện trường, cộng đồng địa phương… Mặt khác, cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp địa phương thiếu cơ hội tiếp cận nguồn lực và năng lực trong việc đổi mới sáng tạo, ứng dụng giải pháp công nghệ trong phát triển mô hình kinh doanh của doanh nghiệp để vươn tầm quốc gia, quốc tế. Đồng thời, thiếu hoạt động trong việc kết nối, trao đổi và hợp lực giữa các tổ chức, cá nhân tham gia xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo cấp địa phương.

Hội thảo do Làng địa phương tổ chức với mục tiêu chia sẻ mô hình thực tế trong và ngoài nước trong việc xây dựng hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia và địa phương, hướng đến phát triển doanh nghiệp và yếu tố đổi mới sáng tạo, giải quyết vấn đề tại địa phương, phát triển tài nguyên bản địa và là môi trường nhằm chia sẻ vấn đề từ các cá nhân, tổ chức chuyên trách khi xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo và định hướng giải pháp phù hợp.

Hội thảo với sự đồng hành, tài trợ của công ty Sunshine Holding Limited, Chương trình Phát triển Hệ thống Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NISD) – Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trung tâm Phát triển và Hội nhập, Cộng đồng Táo Startups và ALIGO Group. Dự kiến hội thảo sẽ có sự góp mặt 100 đại biểu tham gia là các cán bộ hỗ trợ khởi nghiệp, doanh nhân – doanh nghiệp từ các địa phương cùng các chuyên gia, nhà hoạt động cộng đồng tham gia kết nối.

Hội thảo sẽ được tổ chức vào ngày 28/11/2020  tại Phòng Hội nghị 109, Tòa nhà A2 trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân, Hà Nội. Đồng thời chương trình được tổ chức trực tuyến (livestream) trên các phương tiện truyền thông chính thức.

Với thông điệp “From Local.Go Global” - Hội thảo Làng Địa Phương muốn cùng một lúc kể lại câu chuyện các startup địa phương đổi mới sáng tạo dựa trên các giá trị của tài nguyên bản địa, và song hành cùng đó lan tỏa sản phẩm Việt, thương hiệu Việt sẽ từng bước tiến ra hội nhập với quốc tế. Góp phần hình thành cộng đồng kết nối các cá nhân/tổ chức tham gia trong hệ thống đổi mới sáng tạo cấp địa phương tại Việt Nam từ nhiều lĩnh vực và Phát triển mạng lưới và hình thành trung tâm Đổi mới sáng tạo tại các địa phương.

www.most.gov.vn (ctngoc)