Tổng kết thực hiện Đề án về phát triển kinh tế tập thể, kinh tế trang trại trên địa bàn TP. Cần Thơ

[21/12/2020 08:57]

Ngày 18/12/2020, tại Hội trường Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức buổi Tổng kết thực hiện Quyết định số 461/QĐ-TTg; Quyết định số 445/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các Đề án về kinh tế tập thể, kinh tế trang trại trên địa bàn TP. Cần Thơ.

Tham dự buổi tổng kết có sự tham dự của Ông Nguyễn Ngọc Hè Phó chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, đại diện lãnh đạo các sở, ngành và trên 100 đại biểu đến từ các tổ chức hợp tác xã (HTX) trên địa bàn thành phố.

Buổi tổng kết nhằm báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện các đề án phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn thành phố Cần Thơ giai đoạn 2016 – 2020. Tình hình thực hiện các Quyết định số 445/QĐ – TTg ngày 21 thánh 3 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định số 461/QĐ – TTg ngày 27 tháng 4 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 3445/QĐ – UBND ngày 19 tháng 11 năm 2014 của UBND thành phố Cần Thơ.

Nội dung của đề án chủ yếu hướng đến việc tổ chức lại cho tất cả các HTX nông nghiệp kiểu cũ chuyển sang hoạt động kiểu mới theo Luật HTX năm 2012; củng cố, nâng cao, kiện toàn bộ máy quản lý các hợp tác xã nông nghiệp, cán bộ quản lý nhà nước về lĩnh vực kinh tế thị trường trong nông nghiệp, nông thôn; phát triển mới các HTX nông nghiệp để hoạt động có hiệu quả.

Buổi tổng kết đã khép lại với phát biểu chỉ đạo từ phía lãnh đạo UBND thành phố đối với công tác triển khai các Quyết định về phát triển kinh tế tập thể, kinh tế trang trại trên địa bàn TP. Cần Thơ.

Sở KH&CN TP. Cần Thơ (ntqnhu)