SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Giới thiệu diễn giả Mekong Startup and Innovation Forum 2020
Diễn giả: NGUYỄN PHI VÂN

Bà Nguyễn Phi Vân – Chủ tịch mạng lưới nhà đầu tư thiên thần Việt Nam

Bà Nguyễn Phi Vân sở hữu bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) tại Úc, có hơn 20 năm kinh nghiệm làm quản lý cấp cao về phát triển thương hiệu, bán lẻ và nhượng quyền thương mại tại Châu Á, Châu Phi và Đông Âu.

Bà cũng là thành viên Hội đồng Cố vấn của Đề án 844, được phát kiến bởi Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam với mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo vững mạnh cho Việt Nam đến năm 2025, và là Thành viên Ban cố vấn của Hội đồng Giám đốc Tiếp thị Châu Á Thái Bình Dương (CMO), cố vấn nhượng quyền cho chính phủ Malaysia và Saudi Arabia, và là chủ tịch của Saigon Innovation Hub.

Hiện bà Nguyễn Phi Vân đang đảm đương nhiều công việc ở 3 mảng khác nhau.

Về đầu tư, bà là nhà đầu tư thiên thần với danh mục đầu tư gồm 19 startup ở Việt Nam và khu vực Châu Á xoay quanh lĩnh vực bán lẻ và nhượng quyền, nhưng là bán lẻ và nhượng quyền kiểu mới, có ứng dụng công nghệ.

Về các công việc hỗ trợ Chính phủ, bà Vân đang làm cố vấn cho các chương trình như Đề án 844 của Bộ Khoa học & Công nghệ, ngồi trong nhiều hội đồng của các tổ chức về startup và sáng tạo của khu vực như của các chương trình của Liên Hợp quốc và một số quốc gia như Malaysia, Singapore, Saudi Arabia.

Với lĩnh vực bản thân tâm huyết và dự định sẽ làm từ nay đến cuối đời, bà đang làm một số dự án cộng đồng như Thư viện Ước mơ - thư viện về nghệ thuật và sáng tạo cho trẻ em vùng sâu vùng xa. Hiện bà đã xây dựng được 31 thư viện và mỗi tháng đang khai trương 2 cái.

Một chương trình nữa mà bà rất tâm huyết là Sáng tạo xã hội dành cho các bạn học sinh từ 12 - 14 tuổi, hướng dẫn cho các bạn về tư duy thiết kế, kỹ năng startup để các bạn có thể tự mình lập nhóm, và có thể giải quyết vấn đề xã hội các bạn nhìn thấy một cách sáng tạo.

MEKONG STARTUP AND INNOVATION FORUM

- Thời gian: 8:00 ngày 26 tháng 12 năm 2020

- Địa điểm: Hội trường Rùa – Trường Đại học Cần Thơ

- Link đăng ký tham dự:

http://bit.ly/tham-du-dien-dan-KNDMST-DBSCL

nhnhanh
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ