Phát triển các cơ sở ươm tạo đạt chuẩn gắn với hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hiệu quả và bền vững

[25/12/2020 17:31]

Diễn đàn Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long năm 2020 là sự kiện do Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ phối hợp với Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ, Trường đại học Cần Thơ và các đơn vị liên quan tổ chức.

Thảo luận giữa diễn giả và đại biểu tại diễn đàn

Diễn đàn Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2020 (diễn ra tại Cần Thơ ngày 26/12) là sự kiện tiếp nối thành công của "Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia - Techfest Vietnam 2020". Diễn đàn lần này có hai phiên thảo luận - Là nơi chia sẻ, trao đổi về những thuận lợi, khó khăn và kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) của thành phố Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long; Kết nối với cộng đồng các chuyên gia, nhà đầu tư, các quỹ đầu tư và các tổ chức hỗ trợ uy tín trong nước và quốc tế để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp theo xu hướng chung, chuẩn mực và bền vững.

Ông Huỳnh Kim Tước - Giám đốc Saigon Innovation Hub-SIHUB trình bày tại diễn đàn

Ông Ngô Anh Tín - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.Cần Thơ trình bày tại diễn đàn

Ông Hub Langstaff- Giám đốc Chương trình Swiss EP, Thụy Sĩ trình bày tại diễn đàn

Bà Nguyễn Phi Vân - Chủ tịch mạng lưới Nhà đầu tư Thiên thần Việt Nam trình bày tại diễn đàn

Đến dự Diễn đàn, đại biểu được nghe 4 bài báo báo tham luận với chủ đề: Hệ thống tiêu chí, tiêu chuẩn thiết lập, vận hành và đánh giá vườn ươm khởi nghiệp của thế giới và TPHCM; Đề án nâng cấp vườn ươm khởi nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc đạt chuẩn quốc tế; Góc nhìn khách quan về sự chưa chuẩn của Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam và đề xuất định hướng phát triển; Góc nhìn thị trường toàn cầu – Những điều startup ĐBSCL cần để vươn ra biển lớn.

Đại biểu tham dự diễn đàn

Sự kiện sẽ là dịp để các cá nhân, nhóm cá nhân và doanh nghiệp khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long có dịp kết nối với cộng đồng các chuyên gia, nhà đầu tư, các quỹ đầu tư và các tổ chức hỗ trợ uy tín trong nước và quốc tế, nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp theo xu hướng chung, chuẩn mực và bền vững.

ctngoc

Sở KH&CN Cần Thơ