QLTT Thừa Thiên Huế tạm giữ số lượng lớn chai LPG các loại có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

[14/06/2021 10:35]

Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh; bằng các biện pháp nghiệp vụ, đoàn kiểm tra đã phát hiện, tạm giữ 139 chai LPG, LPG chai có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Cục Quản lý thị trường phối hợp Công an tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra, tạm giữ số lượng lớn chai LPG các loại có dấu hiệu xâm phạm quyền SHTT, không có hợp đồng thuê chai LPG, LPG chai.

Vào lúc 14 giờ 30 ngày 10/6, Đội QLTT số 2 đã phối hợp với Đội Chống buôn lậu - Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra Công ty TNHH GAS Lê Cường, địa chỉ 32 Kiệt 60 đường Hải Triều, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế do bà Đào Trần Thị Trà My làm giám đốc.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã phát hiện Công ty TNHH GAS Lê Cường có dấu hiệu lưu trữ LPG chai của thương nhân kinh doanh LPG khác ngoài hợp đồng đã ký; có dấu hiệu về xâm phạm quyền SHTT, không có hợp đồng thuê chai LPG, LPG chai gồm 43 chai LPG loại 12kg; 01 chai loại 37,8kg và 01 chai loại 37,5kg có in dòng chữ PETROVIETNAM GAS trên thành chai và trên khóa chai niêm màng co có dòng chữ GAS SOUTH.

Tiếp đó, vào lúc 15 giờ 00 ngày 10/6, Đội Quản lý thị trường số 1 đã phối hợp với Đội Chống buôn lậu - Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh Gas Võ Duy Vũ có địa chỉ Tổ 18, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế do ông Võ Duy Vũ làm đại diện.

Qua kiểm tra, các lực lượng chức năng đã phát hiện hộ kinh doanh Gas Võ Duy Vũ thu gom chai LPG PETROVIETNAM GAS không có trong hợp đồng gồm 07 chai LPG loại 45kg trên thành chai có in dòng chữ PETROVIETNAM GAS, trên khóa chai niêm màng co có dòng chữ GAS SOUTH; 67 chai LPG PV Gas N loại 12kg; 20 chai LPG PV Gas loại 12kg.

Toàn bộ số chai LPG, LPG chai nói trên đã bị tạm giữ để xác minh, làm rõ và xứ lý theo quy định của pháp luật.

Hầu Tỷ

www.congthuong.vn (ctngoc)