SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Hội đồng tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ KH&CN cấp thành phố đề tài "Nghiên cứu đa dạng hóa sản phẩm chế biến từ trái mít (Artocarpus heterophyllus LAM)"

[09/11/2021 16:32]

Ngày 03/11/2021, Sở Khoa học và Công nghệ TP.Cẩn Thơ thành lập Hội đồng Khoa học và công nghệ tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ KH&CN cấp thành phố đề tài "Nghiên cứu đa dạng hóa sản phẩm chế biến từ trái mít (Artocarpus heterophyllus LAM) do PGS.TS. Bạch Long Giang làm chủ nhiệm. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là cơ quan chủ trì. Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN, Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc, Công ty TNHH XNK A&B là các đơn vị phối hợp.

Toàn cảnh buổi họp tuyển chọn 

Đề tài thực hiện nhằm nghiên cứu đa dạng hóa sản phẩm chế biến từ trái mít (Artocarpus hererophyllus Lam.) theo quy trình khép kín bao gồm mít sấy thăng hoa, cốm mít probiotic, chip xơ mít, bột mít lên men hương ca cao; đồng thời tận dụng nguồn phụ phẩm để phát triển sản phẩm có giá trị như giá thể hữu cơ. Trên cơ sở đó, tổ chức ứng dụng chuyển giao thực tế quy trình tại đơn vị khoa học và công nghệ, cơ sở chế biến để góp phần phát triển bền vững kinh tế trên địa bàn TP.Cần Thơ và vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Thành viên hội đồng

Đề tài sẽ tiến hành những nội dung: Phân tích đặc điểm thành phần chất lượng trái mít (đặc điểm ngoại quan, vật lý, hóa học) trên địa bàn TP.Cần Thơ và vùng đồng bằng sông Cửu Long; Nghiên cứu các quy trình công nghệ sản xuất mít sấy thăng hoa; công nghệ sản xuất cốm mít probiotic từ múi mít; công nghệ sản xuất chip xơ mít; công nghệ sản xuất bột hạt mít lên men hương ca cao; Hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất giá thể hữu cơ vi sinh từ xơ mít và vỏ mít; Tổ chức hội thảo công bố kết quả nghiên cứu và tập huấn quy trình sản xuất các sản phẩm từ trái mít TP.Cần Thơ.

Kết quả nghiên cứu sẽ góp phần tăng giá trị thương phẩm của trái mít, nâng cao thu nhập cho người nông dân; đồng thời tạo ra các sản phẩm từ trái mít ăn liền dinh dưỡng, an toàn và tiện lợi phục vụ nhu cầu người tiêu dùng nội địa và hướng đến xuất khẩu trong tương lai.

ctngoc

Sở KH&CN TP. Cần Thơ
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài