Thu giữ lượng lớn hàng hoá nghi giả mạo thương hiệu nước ngoài tại tỉnh An Giang

[11/11/2021 14:45]

Lực lượng chức năng tỉnh An Giang phát hiện ô tô tải vận chuyển số lượng lớn hàng hóa nhãn mác nước ngoài, nghi giả thương hiệu.

Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng hoá nghi giả mạo thương hiệu.

Tổ liên ngành chống buôn lậu phối hợp cùng Đội QLTT số 1 (Cục QLTT tỉnh An Giang) phát hiện xe ô tô tải biển kiểm soát 67C-111.42 đang đỗ trên đường có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện trên xe chở nhiều thùng giấy chứa 6.060 chai, gói sữa tắm, khăn ướt nhãn hiệu nước ngoài, nghi vấn giả nhãn hiệu. Trị giá hàng hóa khoảng 400 triệu đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Hiếu không xuất trình được hoá đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ số hàng hoá trên.

Tổ công tác tiến hành lập biên bản tạm giữ hàng hoá, phương tiện và bàn giao cho Cục QLTT tỉnh tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong cùng diễn biến, vừa qua, lực lượng chức năng tỉnh An Giang phát hiện hàng nghìn sản phẩm mỹ phẩm có phiếu công bố đã hết liệu lực trên địa bàn tỉnh.

Theo tin từ Cục QLTT tỉnh An Giang, ngày 05/10/2021, Đội QLTT số 1, Đội QLTT số 6 (Cục QLTT tỉnh An Giang) phối hợp cùng Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03), Công an huyện Châu Phú, Công an thị trấn Cái Dầu đã đồng loạt kiểm tra đột xuất 2 địa điểm của Công ty TNHH MTV SX mỹ phẩm Vương Ngọc do ông Phạm Hữu Ngởi (sinh năm 1986) làm Giám đốc có địa chỉ tại số 168 lô 10 khu đô thị Sao Mai, thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang và Khu đô thị sao Mai, ấp Vĩnh Phúc, thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang.

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện Công ty xuất trình cho Đoàn Kiểm tra Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Đồng thời, xuất trình 4 Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm do Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh tiếp nhận của Chi nhánh Công ty TNHH MTV T.T.V có địa chỉ tại số 3022 đường Phạm Thế Hiển, phường 7, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh và 15 Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm của Công ty TNHH MTV sản xuất mỹ phẩm Vương Ngọc. Tuy nhiên, Đoàn Kiểm tra đã phát hiện 5/15 phiếu công bố Công ty xuất trình đã hết thời hạn hiệu lực.

Kiểm tra thực tế hàng hóa và nguyên liệu dùng để sản xuất tại hai địa điểm, Đoàn kiểm tra ghi nhận trên 24kg nguyên liệu dùng sản xuất mỹ phẩm được chứa, đựng trong nhiều can nhựa, không có nhãn hàng hóa, không hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ; 487kg nguyên liệu bán thành phẩm.

Đáng chú ý, có đến gần 8.900 sản phẩm mỹ phẩm các loại như: "Vương Ngọc Hồng Tiên Thảo" với công dụng được ghi trên bao bì là kem nám, tàn nhang, đồi mồi, chống nắng, làm trắng; "VECTA WHITE" với công dụng làm mờ các vết nám thâm đen, tàn nhang, giữ ẩm tăng độ đàn hồi trắng da chống nắng; "GENMY" kem dưỡng trắng da, cân bằng độ ẩm, se khít lỗ chân lông, chống nắng... và một số sản phẩm khác... Lô hàng có trị giá trên 1,6 tỷ đồng.

Trong số đó, trên 1.700 hộp mỹ phẩm được sản xuất theo 05 Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm hết thời gian hiệu lực, trị giá trên 242 triệu đồng; 1.354 hộp theo Phiếu công bố của Chi nhánh Công ty TNHH MTV T.T.V, trị giá hàng hóa trên 239 triệu đồng.

Hiện Đội QLTT số 1 tạm giữ toàn bộ hàng hóa và nguyên liệu để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định.

Diệu Hương

www.vietq.vn (ctngoc)