Thu giữ số lượng lớn rượu ngoại không rõ nguồn gốc trên địa bàn tỉnh Nghệ An

[11/11/2021 14:48]

Lực lượng chức năng thu giữ gần 3.500 chai rượu ngoại hãng Chivas 18, Macallan, Ballantines trên địa bàn huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Lực lượng chức năng kiểm tra xe container chở hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ trên địa bàn tỉnh.

Mới đây, Công an huyện Nghi Lộc vừa phối hợp cùng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ một xe container chở gần 3.500 chai rượu ngoại không rõ nguồn gốc xuất xứ khi lưu thông qua địa bàn.

Được biết, tài xế N.X.L. (trú tại tỉnh Bắc Giang) điều khiển xe ô tô mang biển kiểm soát 98H-013.16 kéo rơ-moóc 98R-021.01 khi đến địa phận huyện Nghi Lộc tỉnh Nghệ An thì bị lực lượng công an ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 343 thùng chứa 3.474 chai rượu mang nhãn mác như Macallan, Ballantines, Chivas 18... Đồng thời, tài xế L. không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số rượu trên.

Làm việc với cơ quan công an, tài xế L. cho biết nhận chở số hàng này từ Thừa Thiên Huế ra Hà Nội với tiền công 20 triệu đồng cho một người phụ nữ không rõ tên tuổi.

Công an huyện Nghi Lộc đang tạm giữ toàn bộ số rượu ngoại để phục vụ điều tra.

Liên đến vấn nạn hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ được tiêu thụ tại thị trường trong nước, vừa qua, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Đồng Nai vừa phát hiện và tạm giữ hàng trăm mặt hàng thuộc nhóm hàng hiệu nổi tiếng không rõ nguồn gốc xuất xứ, đang được bày bán trên địa bàn.

Theo đó, Đoàn liên ngành  tỉnh Đồng Nai bất ngờ kiểm tra cửa hàng có tên "Tâm Tâm Authentic" trú tại đường Võ Thị Sáu kéo dài thuộc phường Thống Nhất, TP Biên Hoà, chuyên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, mua bán quần áo thời trang may sẵn.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện hơn 460 sản phẩm thuộc 82 nhóm mặt hàng bao gồm quần áo, giầy dép, túi xách, thắt lưng, nước hoa, thực phẩm chức năng thuộc các nhãn hiệu nổi tiếng như: Gucci, Dior, Chanel, Burberrry, LV.... có giá trị thấp nhất từ 1 triệu đồng đến 70 triệu đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở là bà Đậu Thị Lê Tâm, 36 tuổi, thường trú tại phường Trảng Dài, TP. Biên Hoà chỉ xuất trình được giấy phép kinh doanh, và không xuất trình được bất kỳ hoá đơn chứng từ nào chứng minh tính hợp pháp của tất cả các loại sản phẩm trên.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành thủ tục tạm giữ toàn bộ lô hàng để tiếp tục xác minh, làm rõ theo đúng quy định của phát luật.

Được biết, đây là một trong những vụ việc lớn nhất từ trước đến nay về trị giá hàng hoá mà Đoàn liên ngành phát hiện và thu giữ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Diệu Hương

www.vietq.vn (ctngoc)