Bán kết cuộc thi Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Tháp năm 2021

[17/11/2021 10:49]

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Khoa học và Công nghệ, Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp và khởi nghiệp Đồng Tháp tổ chức vòng bán kết cuộc thi Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Tháp năm 2021.

Vòng bán kết cuộc thi được tổ chức trực tuyến với điểm cầu chính tại phòng họp cơ quan Tỉnh đoàn

Vòng bán kết được tổ chức với hình thức trực tuyến qua phần mềm Zoom với điểm cầu chính tại cơ quan Tỉnh đoàn Đồng Tháp.

Cuộc thi Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Tháp năm 2021 được phát động từ tháng 6/2021 với 3 vòng thi (sơ khảo, bán kết, chung kết). Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 103 hồ sơ đăng ký tham gia của các cá nhân, tổ chức trong tỉnh Đồng Tháp và 11 tỉnh, thành ngoài tỉnh. Qua vòng sơ khảo, có 38 dự án và 12 ý tưởng khởi nghiệp được Ban Giám khảo, Ban Tổ chức cuộc thi tuyển chọn kỹ, đảm bảo chất lượng, có tính sáng tạo, đổi mới trong khởi nghiệp, có nhiều tiềm năng phát triển. Các dự án, ý tưởng khởi nghiệp đa dạng về lĩnh vực như: nông nghiệp, dịch vụ, du lịch; ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, mô hình kinh doanh mới;...

Thí sinh dự thi vòng bán kết cuộc thi Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Tháp năm 2021 trình bày dự án thông qua phần mềm Zoom.

Trong đó, nhiều dự án, ý tưởng khởi nghiệp gắn liền với sản phẩm đặc sản địa phương như: sấy khô sợi “Hủ tiếu Mỹ Tho” truyền thống và phân phối trên thị trường; son sen Đồng Tháp; mắm chao cá Mè Vinh; dừa bonsai Hàm Luông; kẹo xoài Cao Lãnh... Tại vòng bán kết, các thí sinh dự thi sẽ thuyết trình nội dung dự án, ý tưởng khởi nghiệp của mình; sau đó, sẽ trả lời những câu hỏi phản biện đến từ các thành viên ban giám khảo; tổng thời gian trình bày và hỏi đáp là 12 phút.

Qua cuộc thi góp phần tìm kiếm, phát hiện các dự án khả thi, có khả năng nhân rộng và phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội để tiếp tục có hướng hỗ trợ phát triển hoàn thiện hơn. Đồng thời kết nối với các cơ quan, tổ chức, nhà đầu tư để cùng hỗ trợ và thúc đẩy phát triển khởi nghiệp, tạo ra sản phẩm; kết nối được cộng đồng khởi nghiệp trong khu vực; tạo môi trường giao lưu lành mạnh cho thanh niên và cộng đồng mong muốn khởi nghiệp, học tập những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích trong quá trình khởi nghiệp.