SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Hội đồng tuyển chọn đề tài KH&CN “Nghiên cứu quy trình sản xuất bột không gluten (gluten free) từ trái sa kê và ứng dụng trong sản xuất bánh và bún”
Sáng ngày 18/11/2021, Sở Khoa học và Công nghệ TP.Cẩn Thơ thành lập Hội đồng Khoa học và công nghệ tuyển chọn đề tài KH&CN “Nghiên cứu quy trình sản xuất bột không gluten (gluten free) từ trái sa kê và ứng dụng trong sản xuất bánh và bún” do Tiến sĩ Trần Thị Minh Thư làm chủ nhiệm. Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ là cơ quan chủ trì.

Toàn cảnh buổi họp tuyển chọn 

Để tài thực hiện nhằm tạo ra sản phẩm đa dạng, tiện dụng và dinh dưỡng từ trái sa kê đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Đồng thời, tận dụng nguồn nguyên liệu sa kê có sẵn ở địa phương, góp phần nâng cao giá trị kinh tế và tăng thu nhập cho người nông dân.

Thành viên hội đồng 

Đề tài sẽ tiến hành những nội dung: Nghiên cứu quy trình sản xuất bột sa kê từ trái sa kê tươi; Nghiên cứu quy trình sản xuất bánh mì bổ sung bột sa kê; Nghiên cứu quy trình sản xuất bún bổ sung bột sa kê; Đánh giá mức độ chấp nhận của người tiêu dùng đối với sản phẩm sa kê; Đánh giá nhu cầu thị trường đối với các sản phẩm từ sa kê.

Nhóm nghiên cứu và cơ quan chủ trì 

Kết quả nghiên cứu của để tài sẽ góp phần tận dụng nguồn nguyên liệu của địa phương để tạo ra các sản phẩm thực phẩm mới, an toàn và tốt cho sức khỏe; làm phong phú các sản phẩm cùng loại, tăng lựa chọn cho người tiêu dùng và góp phần nâng cao giá trị của cây sa kê và nâng cao thu nhập cho nông dân.

ctngoc

Sở KH&CN TP. Cần Thơ
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ