Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Cục Sở hữu trí tuệ và Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng

[22/11/2021 10:40]

Ngày 20/11/2021 tại hội trường Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) và Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng trong lĩnh vực hoạt động SHTT.

Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Nguyễn Văn Bảy cùng Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng Hà Đức Hùng tiến hành ký kết

Về phía Cục SHTT có ông Nguyễn Văn Bảy, Phó Cục trưởng Cục SHTT; bà Nguyễn Thị Thúy, Phó trưởng Văn phòng Phụ trách Văn phòng đại diện Cục SHTT tại Thành phố Đà Nẵng. Về phía Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng có ông Hà Đức Hùng, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Đà Nẵng; ông Phan Hải, Giám đốc Công ty giày BQ, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng khóa V và 35 đại biểu tham dự là các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng vui mừng chào đón các đại diện từ Cục SHTT và mong muốn với sự hỗ trợ từ phía Cục, hoạt động SHTT của doanh nghiệp trên địa bàn Miền Trung - Tây Nguyên được nâng lên một tầm cao mới nhằm góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của khu vực.

Ông Nguyễn Văn Bảy, Phó Cục trưởng Cục SHTT nhấn mạnh tầm quan trọng của quyền SHTT trong thời đại phát triển kinh tế xã hội hiện nay và sự cần thiết nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác các đối tượng quyền SHTT cho các doanh nghiệp đóng trên địa bàn Miền Trung – Tây Nguyên. Văn phòng đại diện Cục SHTT tại Thành phố Đà Nẵng là đơn vị đại diện cho Cục SHTT thực hiện các nhiệm vụ tuyên truyền, hỗ trợ, đào tạo, cung cấp thông tin và hướng dẫn thủ tục xác lập quyền sở hữu công nghiệp tại khu vực.

Sau phần Lễ ký kết giữa hai đơn vị, Phó Cục trưởng Cục SHTT Nguyễn Văn Bảy chia sẻ về “Tầm quan trọng của việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu”; và Chuyên viên Nguyễn Minh Đức trình bày về “Tổng quan quyền sở hữu trí tuệ”. Tiếp theo là phần hỏi – đáp, chia sẻ kinh nghiệm của các doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp đã đánh giá cao các thông tin hữu ích và thiết thực trình bày tại buổi chia sẻ, phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp hiện tại. Các doanh nghiệp nhận thức được rằng cần phải sớm thực hiện việc đăng ký bảo hộ sở hữu công nghiệp để quyền sở hữu thuộc về doanh nghiệp, tránh những trường hợp là người sử dụng trước mà đăng ký sau.

Một số hình ảnh tại Lễ ký kết

Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ và Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng chụp ảnh lưu niệm

Chuyên viên Nguyễn Minh Đức trình bày Tổng quan quyền sở hữu trí tuệ

Ban tổ chức cùng các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm