SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Khóa bồi dưỡng kiến thức chuyên sâu về sở hữu trí tuệ dành cho cán bộ quản lý khoa học và công nghệ, sở hữu trí tuệ của địa phương

[30/11/2021 15:29]

Từ ngày 24 - 26/11/2021, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) đã tổ chức Khóa bồi dưỡng trực tuyến “Kiến thức chuyên sâu về SHTT dành cho cán bộ quản lý KHCN, SHTT của địa phương”.

Với mục đích thường xuyên nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý khoa học và công nghệ (KH&CN), sở hữu trí tuệ (SHTT) của các địa phương, từ ngày 24 – 26/11/2021 Cục Sở hữu trí tuệ đã tổ chức Khóa bồi dưỡng trực tuyến “Kiến thức chuyên sâu về SHTT dành cho cán bộ quản lý KH&CN, SHTT của địa phương”. Đây là lớp tập huấn được tổ chức hằng năm căn cứ theo nhu cầu đăng ký của các địa phương.  

Khóa học được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của trên 100 học viên từ các điểm cầu của 29 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. 

Phát biểu tại Lễ Khai giảng khóa học, ông Trần Lê Hồng - Phó Cục trưởng Cục SHTT đã nhấn mạnh tầm quan trọng của SHTT trong phát triển khoa học – công nghệ và kinh tế - xã hội của mỗi quốc gia. Đồng thời, Phó Cục trưởng cũng chia sẻ những thách thức đối với các cán bộ làm công tác quản lý KH&CN, đổi mới sáng tạo và SHTT trong việc tham mưu các cơ chế, chính sách nhằm xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo cho hoạt động khởi nghiệp, tạo môi trường thuận lợi cho việc tạo lập, bảo hộ và khai thác tài sản trí tuệ… góp phần cải thiện chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu của Việt Nam. Phó Cục trưởng cũng bày tỏ sự vui mừng và lạc quan rằng với sự quan tâm và tham gia đông đủ của các cán bộ địa phương, trong đó có nhiều đồng chí lãnh đạo các Sở KH&CN, các hoạt động SHTT, nhất là sở hữu công nghiệp sẽ được triển khai tích cực, hiệu quả ở các địa phương trên cả nước trong thời gian tới. 

Với chủ đề Xây dựng và phát triển thương hiệu cho sản phẩm địa phương, những vấn đề cụ thể, thiết thực gắn trực tiếp với nhu cầu của địa phương như Nhận diện và xác lập quyền SHTT đối với các sản phẩm địa phương tại Việt Nam, Đăng ký bảo hộ quyền SHTT tại nước ngoài, Quản lý và phát triển tài sản trí tuệ cũng như các hoạt động triển khai Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030… đã được lựa chọn để trình bày và trao đổi tại Khóa học. Giảng viên là các chuyên gia của Cục SHTT và đại diện Công ty TNHH Tư vấn và Phát triển thương hiệu AMC Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hệ thống nông nghiệp - Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam là hai đơn vị tư vấn có nhiều kinh nghiệm trong công tác hỗ trợ hoạt động SHTT của địa phương. Khóa bồi dưỡng đã diễn ra rất tích cực và sôi nổi với nhiều phần trao đổi tình huống thực tế, cung cấp nhiều thông tin, kiến thức bổ ích và có giá trị./.

Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ, Tư vấn

https://ipvietnam.gov.vn (ctngoc)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài