Hội nghị Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ toàn quốc năm 2022

[18/03/2022 09:36]

Chiều 17/3/2022, tại thành phố Bắc Giang, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ toàn quốc.

Hội nghị nhằm triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, định hướng công tác năm 2023 và những năm tiếp theo.

Ông Trần Văn Tùng Thứ trưởng Bộ KH&CN Phát biểu khai mạc Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN; các đồng chí Thứ trưởng Bộ KH&CN: Trần Văn Tùng, Bùi Thế Duy, Phạm Công Tạc; đồng chí Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang; Giám đốc, Phó Giám đốc của 63 Sở KH&CN của các tỉnh, thành phố; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN, các cán bộ quản lý công tác ở các địa phương của các Sở KH&CN.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, đồng chí Thứ trưởng thường trực Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Văn Tùng nhấn mạnh, Hội nghị giám đốc Sở KH&CN toàn quốc là dịp để toàn ngành tăng cường kết nối, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, phối hợp hoạt động giữa các đơn vị trong Bộ với các Sở KH&CN, giữa các địa phương với nhau để cùng hướng tới mục tiêu chung là triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả cao, KH&CN đóng góp nhiều hơn nữa cho các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Ông Ngô Anh Tín, Giám đốc Sở KH&CN TP. Cần Thơ

Tại hội nghị các đại biểu sẽ được nghe nhiều ý kiến như: Triển khai Nghị quyết số 01 và số 02/NQ-CP của Chính phủ, nhằm đưa ra các giải pháp cụ thể về KH&CN thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; những vấn về KH&CN các địa phương; hướng dẫn xây dựng kế hoạch KHCN&ĐMST năm 2023; triển khai xây dựng bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương; Chiến lược Sở hữu trí tuệ đến năm 2030… Từ đó tập trung trao đổi, thảo luận tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp phát triển KH&CN cho giai đoạn tiếp theo.

Ông Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ KH&CN phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt đề nghị: “Trong năm 2022 toàn ngành cần tập trung làm tốt một số nhiệm vụ tổ chức tổng kết một số luật liên quan đến toàn ngành KH&CN; đề xuất kiến nghị các quy định đưa vào luật sửa đổi bổ sung; các địa phương cần nhanh chóng triển khai, phổ biến các chương trình KH&CN cấp quốc gia cho 05 năm tới; chuẩn bị các điều kiện triển khai đề án công nghệ sinh học trong gian đoạn tới ngay sau khi được bộ chính trị thông qua; đẩy mạnh chuyển đổi số trong các hoạt động KH&CN …

Xem video Hội nghị Giám đốc Sở KH&CN toàn quốc năm 2022.

Sở KH&CN TP. Cần Thơ (ntqnhu)