[05/05/2022 15:12]

Ngày 05/5/2022, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ tổ chức Hội thảo “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dựa trên sáng chế, công nghệ và tài sản trí tuệ” với sự chủ trì của Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ.

Ông Nguyễn Ngọc Hè - Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ phát biểu khai mạc tại sự kiện

Hội thảo vinh dự được đón tiếp Ông Nguyễn Ngọc Hè - Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, Ông Ngô Anh Tín – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ, Ông Trần Giang Khuê - Phó trưởng Văn phòng đại diện phía Nam, Cục Sở hữu trí tuệ cùng hơn 200 diễn giả và khách mời đến từ tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân.

Các diễn giả thảo luận với đại biểu tham dự tại sự kiện

Mục đích của Hội thảo nhằm thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo để tạo ra giá trị hữu ích cho cuộc sống; tăng cường các hoạt động tạo ra tài sản trí tuệ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ; hình thành tạo dựng văn hóa sở hữu trí tuệ trong xã hội; gắn quyền sở hữu trí tuệ với các hoạt động đổi mới sáng tạo, nghiên cứu phát triển, sản xuất kinh doanh để phục vụ phát triển kinh tế xã hội; đồng thời kết nối mạng lưới nghiên cứu phát triển, ứng dụng, chuyển giao và thương mại hóa các sản phẩm KH&CN, sáng chế giữa các nhà sáng chế, các tổ chức nghiên cứu với doanh nghiệp.

Ông Trần Giang Khuê - Phó trưởng Văn phòng đại diện phía Nam, Cục Sở hữu trí tuệ tham luận tại sự kiện

Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã được nghe các nội dung tham luận: Khái quát về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, sáng chế, công nghệ và tài sản trí tuệ; kinh nghiệm đổi mới sáng tạo dựa trên sáng chế, công nghệ và tài sản trí tuệ tại trường đại học; thực trạng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dựa trên sáng chế, công nghệ và tài sản trí tuệ tại trường đại học; các chính sách biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp phát triển tài sản trí tuệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Hội thảo kết thúc với phần thảo luận sôi nổi giữa các diễn giả và đại biểu tham dự.

Sở KH&CN Cần Thơ (ntqnhu)