96 doanh nghiệp nhận giải thưởng Chất lượng Quốc gia

[22/02/2012 09:46]

Ngày 16/2, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo luờng (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã tổ chức họp báo công bố kết quả trao giải thưởng Chất lượng Quốc gia và giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á-Thái Bình Dương (GPEA) năm 2011.

96 doanh nghiệp doanh nghiệp của 44 tỉnh, thành phố trên cả nước được nhận giải thưởng Chất lượng Quốc gia và doanh nghiêp được nhận giải GPEA năm 2011. Hai doanh nghiêp được nhận giải thưởng GPEA năm 2011 (tiêu chí bắt buộc là được trao giải Chất lượng Quốc gia trong ba năm liền tính từ năm đăng ký tham dự) gồm: Công ty TNHH Minh Long I (Bình Dương), Công ty Cổ phần Đầu tư Robot (TP.HCM).

5 giải Doanh nghiệp sản xuất lớn, gồm: Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long (TP. Hồ Chí Minh); Công ty Cổ phần Cà phê Trung Nguyên (tỉnh Đắk Lắk); Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong (TP. Hải Phòng); Công ty TNHH Một thành viên Hóa chất 21 (tỉnh Phú Thọ); Công ty Cổ phần Thép POMINA (tỉnh Bình Dương)

4 giải Doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ, gồm: Công ty CP Đầu tư và Phát triển Công nghệ Niềm tin Việt (tỉnh Bắc Ninh); Công ty TNHH Nam Dược (tỉnh Nam Định); Công ty TNHH Thuốc thú y - Thuốc thủy sản Minh Dũng (tỉnh Bình Dương); Công ty Cổ phần Bê tông Dự ứng lực PVC-FECON (tỉnh Hà Nam)...

Được biết GTCLQG được thiết lập, triển khai trên cơ sở chấp nhận mô hình và 7 tiêu chí của Giải thưởng Malcolm Baldrige (MBA) - Giải thưởng Chất lượng Quốc gia của Hoa Kỳ, đã được nhiều nước trên thế giới coi là mô hình chuẩn để nghiên cứu, học tập và xây dựng thành giải thưởng chất lượng quốc gia của mình. GTCLQG nằm trong hệ thống Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương (GPEA) do Tổ chức Chất lượng Châu Á - Thái Bình Dương (APQO) thiết lập.

Từ năm 1996 đến năm 2011 đã có 1.399 lượt DN được trao tặng Giải thưởng Chất lượng, trong đó từ năm 2001-2011 đã có 73 DN được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Các DN Việt Nam từ năm 2000 liên tục tham gia Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương (GPEA), đến năm 2011 đã có 26 DN được trao giải này.

Trên cơ sở đề nghị của Bộ Khoa học và Công nghệ, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 2468/QĐ-TTg ngày 28/12/2011 về việc trao tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2011 cho 96 DN, trong đó: 11 DN được trao Giải Vàng Chất lượng Quốc gia; 85 DN được trao Giải Bạc Chất lượng Quốc gia.

Lễ trao giải sẽ được diễn ra từ  từ 10h - 11h00, Chủ nhật, ngày 26/02/2012 tại Hội trường Bộ Quốc phòng, số 7 Nguyễn Tri Phương, Hà Nội.

Truyền thông Khoa học & Công nghệ (nthieu)