Lễ ra mắt Trung tâm đầu tư nghiên cứu và phát triển doanh nghiệp đổi mới sáng tạo FUNDGO

[12/12/2022 09:30]

Ngày 9/12, tại Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ Cần Thơ đã diễn ra lễ ra mắt Trung tâm Đầu tư nghiên cứu và Phát triển doanh nghiệp đổi mới sáng tạo FUNDGO.

Tại lễ ra mắt, có sự tham dự của bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ; ông Trương Hoàng Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ; Bà Hồ Thị Diệp Thúy - Phó giám đốc Sở khoa học và công nghệ tỉnh Long An; Bà Nguyễn Thị Tố Uyên - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Cần Thơ; Ông Đinh Tuấn Kiệt - Chủ tịch Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo FUNDGO và Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ thành phố Cần Thơ; Ông Vương Lê Vĩnh Nhân - Đồng sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo FUNDGO; Ông Nguyễn Chí Công - Giám đốc Công ty Quản lý Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo FUNDGO cùng đại diện một số cơ quan, doanh nghiệp tại thành phố Cần Thơ và các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Nguyễn Chí Công - Giám đốc Công ty Quản lý Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo FUNDGO phát biểu tại buổi lễ

Cùng với các hoạt động hỗ trợ, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, Trung tâm sẽ góp phần thúc đẩy đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế trên nền tảng phát triển khoa học công nghệ tiên tiến, hiện đại nhằm hướng tới sự đồng hành cùng các doanh nghiệp khởi nghiệp, cường hoạt động nghiên cứu, đầu tư vào các dự án tiềm năng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Tại buổi lễ ra mắt, ông Lê Quốc Huy được bổ nhiệm vị trí Giám đốc và ông Phạm Tấn Hùng giữ vị trí Phó Giám đốc Trung tâm Đầu tư, Nghiên cứu và Phát triển Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo FUNDGO.

Ngoài ra, trong khuôn khổ lễ ra mắt cũng diễn ra sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Cần Thơ và hai công ty trong hệ sinh thái FUNDGO, gồm Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý HanaGold, Công ty Cổ phần Công nghệ Thể thao Run Together, nhằm đánh dấu sự hợp tác, đồng hành và cùng hỗ trợ nhau phát triển giữa các bên.

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý HanaGold và Công ty Cổ phần Công nghệ Thể thao Run Together ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Cần Thơ.

Trung tâm sẽ trở thành đơn vị uy tín hàng đầu với vai trò xúc tiến, kết nối, đầu tư công nghệ, thương mại hóa ý tưởng, hỗ trợ các dự án, doanh nghiệp chuyển giao công nghệ, tham gia vào quá trình chuyển đổi số quốc gia.

nhnhanh

Sở KH&CN TP.Cần Thơ