HOẠT ĐỘNG QUẢN LÝ ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG XĂNG DẦU TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ CẦN THƠ

[29/05/2012 08:36]

Triển khai thực hiện Công điện số 62/CĐ-BKHCN ngày 11 tháng 01 năm 2012 của Bộ Khoa học và Công nghệ...

Với tình hình một số xe máy, ô tô bốc cháy chưa rõ nguyên nhân và có ý kiến cho rằng chất lượng xăng dầu là một trong những nguyên nhân gây cháy. Theo Công điện số 62/CĐ-BKHCN ngày 11 tháng 01 năm 2012 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra xăng dầu, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ có công văn Số 214/UBND-KT ngày 17 tháng 01 năm 2012 chỉ đạo Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương, Công an thành phố, Sở Thông tin và truyền thông, các Sở, ban ngành và địa phương có liên quan triển khai thực hiện Công điện nêu trên.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Sở Khoa học và Công nghệ, ngày 03 tháng 02 năm 2012 Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cần Thơ đã lập kế hoạch nhằm tăng cường công tác quản lý chặt chẽ về đo lường và chất lượng trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, cụ thể: đã thiết lập chuyên mục “Liên hệ về Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng” trên webside Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ; thiết lập đường dây nóng giữa các Sở ngành để kịp thời phối hợp ngăn chặn và xử lý các vi phạm liên quan đến chất lượng xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng; phối hợp với Thanh tra Sở trong lĩnh vực đo lường chất lượng xăng dầu; tổ chức đợt kiểm tra chuyên đề “Đo lường và Chất lượng đối với sản phẩm xăng dầu lưu thông trên thị trường” và gần nhất là đã tổ chức 02 lớp tập huấn phổ biến văn bản pháp quy đối với sản phẩm xăng dầu cho đối tượng là Cán bộ Phòng kinh tế, kinh tế và hạ tầng các quận, huyện và các Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

- Lớp 1: ngày 15/5/2012 tại Trung tâm Thông tin Tư liệu Cần thơ (quận Ninh kiều) tổ chức cho địa bàn: Quận Ninh kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn, và huyện Phong Điền.

DSC03469.JPG

- Lớp 2: ngày 16/5/2012 tại Hội trường phòng kinh tế quận Thốt Nốt tổ chức cho địa bàn: Quận Thốt Nốt, huyện Cờ Đỏ, Thới lai, Vĩnh Thạnh.

16052012241.jpg

Đợt tập huấn lần này giới thiệu Luật đo lường, phổ biến về quản lý đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu, thủ tục công bố hợp quy đối với sản phẩm xăng dầu, và phổ biến Nghị định 104/2011/NĐ-CP ngày 16 tháng 11 năm 2011 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về kinh doanh xăng dầu; ngoài ra còn thảo luận, giải đáp những vẫn đề liên quan trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, đợt tập huấn này đã qui tụ hơn 70 học viên tham dự.

Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng sẽ tiếp tục tăng cường công tác phối hợp thanh tra, kiểm tra, phổ biến văn bản pháp quy… nhằm quản lý chặt chẽ và ổn định tình hình kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố Cần Thơ trong thời gian tới.