SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Quyền Sở hữu trí tuệ trong phát triển các hoạt động KH&CN

[17/05/2010 15:40]

Trong 2 ngày 11 và 12/05/2010, tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) phối hợp với Tổ chức Tài nguyên SHTT công dành cho nông nghiệp (PIPRA) dưới sự tài trợ của Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa kỳ (USPTO) tổ chức Hội thảo “Quyền SHTT trong điều kiện Việt Nam hội nhập sâu vào nền kinh tế toàn cầu”. Tham dự và phát biểu khai mạc Hội thảo có ông Nguyễn Quân, Thứ trưởng Bộ KH&CN; Ông Michael W. Michalak, Đại sứ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Mục đích của Hội thảo nhằm thúc đẩy hoạt động đổi mới, tăng cường khai thác quyền SHTT trong phát triển các hoạt động KH&CN phục vụ phát triển kinh tế - xã hội khi Việt Nam ngày càng hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới.

Hội thảo lần này còn là một diễn đàn để các đại biểu trao đổi về vai trò và tầm quan trọng của việc bảo hộ quyền SHTT đối với hoạt động kinh tế nói chung, nhất là các giải pháp thúc đẩy thương mại hoá các kết quả nghiên cứu dựa trên quyền SHTT, đảm bảo sự kết hợp hài hoà giữa lợi ích Nhà nước - nhà khoa học và doanh nghiệp, tập trung tới các vấn đề: Bảo hộ quyền SHTT trong nền kinh tế thị trường; các hoạt động quản lý và khai thác quyền SHTT phục vụ sản xuất - kinh doanh; các giải pháp thương mại hoá kết quả nghiên cứu thông qua việc chuyển giao, thành lập các doanh nghiệp KH&CN…

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Quân cho rằng: Ứng dụng cơ chế bảo hộ quyền SHTT hữu hiệu sẽ góp phần tạo động lực cho hoạt động nghiên cứu sáng tạo, khuyến khích cạnh tranh lành mạnh và thúc đẩy kinh tế của đất nước phát triển theo hướng hiện đại, tiên tiến, đáp ứng nhu cầu hội nhập kinh tế quốc tế.

Cũng trong khuôn khổ của Hội thảo, các đại diện của Việt Nam và nước ngoài sẽ trình bày, thảo luận các vấn đề về bảo hộ quyền SHTT đối với kết quả của hoạt động sáng tạo và đổi mới; vấn đề “Tự do khai thác” trong chiến lược SHTT doanh nghiệp;.. những công cụ pháp lý sử dụng quyền SHTT ở nước ngoài; trường hợp thực tiễn sử dụng quyền SHTT..
http://www.vista.gov.vn
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ