SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

21 tác phẩm đoạt giải báo chí Khoa học và Công nghệ 2012
Cùng với “Bếp rơm… không khói” của nhóm tác giả Hoàng Thảo Ly, Chu Văn Mùi (Ban Khoa giáo, Đài truyền hình Việt Nam), tác phẩm “Xí nghiệp cơ khí Quang Trung - Mốc son của ngành cơ khí Việt Nam” của các tác giả Nguyễn Quang Dương, Nguyễn Thăng Long (Báo Công thương) cũng được trao giải nhất, trị giá 25 triệu đồng.

Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học – Công nghệ và Môi trường Quốc hội Phan Xuân Dũng và Bộ trưởng Bộ Khoa học – Công nghệ Nguyễn Quân trao bằng khen và tặng phẩm cho các tác giả đoạt giải nhất cuộc thi

Lễ trao giải thưởng được Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức sáng 17/1, tại Hà Nội. Tổng cộng, Ban tổ chức trao giải cho 21 tác phẩm và nhóm tác phẩm.

 Trong số đó, thể loại truyền hình có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 2 giải Khuyến khích). Thể loại báo in đạt 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích. Thể loại phát thanh chiếm 2 giải Nhì, 2 giải Ba. Riêng báo điện tử chỉ được một giải Khuyến khích.

Theo đánh giá của Hội đồng bình chọn, các tác phẩm nhìn chung phản ánh khá tốt về mọi mặt hoạt động Khoa học - Công nghệ của các nhà khoa học, các địa phương, doanh nghiệp cũng như của người dân; đi vào các nội dung cấp bách, phổ biến và thực tiễn của đời sống kinh tế - xã hội. Một số các tác phẩm có chất lượng tốt, bài viết thể hiện công phu sâu sắc về chủ đề có tính thời sự, các đánh giá bình luận phản ánh được yêu cầu và tác động của hoạt động Khoa học - Công nghệ.

Một số tác phẩm phát thanh, truyền hình có kịch bản, đạo diễn, thể hiện, hậu kỳ... có chất lượng tốt về cả nội dung đề cập và tính chuyên nghiệp, âm thanh hình ảnh sống động, tác phẩm hấp dẫn thuyết phục độc giả. Một số tác phẩm tạo được hiệu ứng tích cực đối với xã hội, góp phần kết nối nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ giữa các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp...

Giải thưởng do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông Khoa học - Công nghệ (Bộ Khoa học - Công nghệ) và Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan (IPP) phối hợp tổ chức hằng năm nhằm trao tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc về KH-CN của công dân Việt Nam đã đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Sau một năm phát động (từ 1/1/2012), Ban tổ chức nhận được 591 tác phẩm, nhóm tác phẩm của các tác giả và nhóm tác giả thuộc các báo, đài trung ương và địa phương trên cả nước.

Trên cơ sở kết quả đạt được của năm 2012, tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Khoa học – Công nghệ Nguyễn Quân chính thức phát động Giải thưởng báo chí Khoa học – Công nghệ năm 2013.

Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ