HỌP BÁO PHÁT ĐỘNG HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT THÀNH PHỐ CẦN THƠ LẦN VII (2012-2013)

[19/02/2013 08:36]

Sáng ngày 05/02/2013, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Cần Thơ đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức buổi hợp báo để phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật thành phố Cần Thơ lần VII (2012-2013).

Tham dự buổi họp báo phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật thành phố Cần Thơ lần VII (2012-2013) có 10 đơn vị báo đài và hơn 80 đại biểu đại diện Ban Tổ chức, Ban Thư ký Hội thi, các sở ban ngành, quận, huyện và các đơn vị có liên quan. Tại buổi họp báo, các đại biểu được thông tin về kế hoạch, thể lệ Hội thi; giới thiệu về Ban Tổ chức; thông tin, giải đáp về Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần VII (2012 – 2013).

Hội thi được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo trong công nhân, nông dân, các nhà khoa học, nhà quản lý, đặc biệt quan tâm phong trào tuổi trẻ sáng tạo; phát hiện tài năng sáng tạo; ứng dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống góp phần phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa thành phố Cần Thơ.

Tổ chức, công dân Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài đang làm việc và sinh sống hợp pháp tại thành phố Cần Thơ, không phân biệt lứa tuổi, nghề nghiệp, trình độ, thành phần, dân tộc có giải pháp kỹ thuật là kết quả của hoạt động sáng tạo, sáng kiến, cải tiến và ứng dụng khoa học và công nghệ trong hoạt động kinh tế - xã hội được tạo ra và áp dụng tại Việt Nam từ năm 2007 trở lại đây đều có quyền dự thi (trừ trường hợp các giải pháp, công trình đã đoạt Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam).

Lĩnh vực dự thi gồm công nghiệp; nông nghiệp; công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; y dược; giáo dục và đào tạo; an ninh quốc phòng và các lĩnh vực khác.

Người dự thi nộp 01 bộ hồ sơ dự thi bao gồm: phiếu dự thi (theo mẫu), bản mô tả giải pháp dự thi (theo mẫu), toàn văn giải pháp, các tài liệu liên quan khác (nếu có).

Thời hạn nộp hồ sơ dự thi là hết ngày 15 tháng 7 năm 2013 (theo dấu bưu điện). Hồ sơ dự thi gửi về Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Cần Thơ (số 39, đường Lý Tự Trọng, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, điện thoại: 0710.3830.060)

Thông tin về Hội thi có thể xem tại trang tin điện tử: sangtaoKHKT.cantho.gov.vn

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI CUỘC HỌP BÁO

image001.jpg