SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài “Thực trạng, nguyên nhân và một số giải pháp khắc phục tình trạng bạo lực học đường tại các trường phổ thông trên địa bàn TP. Cần Thơ”

[27/07/2015 16:14]

Ngày 24/7/2015, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ đã tiến hành tổ chức Đoàn kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài: “Thực trạng, nguyên nhân và một số giải pháp khắc phục tình trạng bạo lực học đường tại các trường phổ thông trên địa bàn thành phố Cần Thơ” do PGS.TS. Huỳnh Văn Sơn, giảng viên Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh làm chủ nhiệm.

Đề tài được thực hiện nhằm tìm hiểu tình trạng bạo lực học đường tại các trường trên địa bàn thành phố Cần Thơ; đánh giá, phân loại, các nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạo lực học đường. Trên cơ sở đó, đề xuất các giải pháp nhằm khắc phục tình trạng bạo lực học đường.

Qua thời gian triển khai thực hiện từ 7/2014 đến này, đề tài đã xây dựng bộ công cụ nghiên cứu như xác lập các loại bảng điều tra với đầu đủ các biến, câu hỏi cũng như xây dựng bảng phỏng vấn để có thể khảo sát được đầy đủ các vấn đề nghiên cứu đối với học sinh, phụ huynh, giáo viên và cán bộ quản lý; tiến hành điều tra, khảo sát trên mẫu nghiên cứu đã được xác lập đối với học sinh, phụ huynh, giáo viên và cán bộ quản lý; xử lý thông tin và số liệu thực trạng bằng phần mềm SPSS phiên bản 16.0 để xử lý số liệu thống kê và tính tương quan giữa các biến số; xây dựng bộ tài liệu tập huấn, hướng dẫn cho học sinh về một số kỹ năng sống để có thể ứng xử hợp lý khi có nguy cơ xảy ra bạo lực học đường.

Dự kiến thời gian tới, đề tài sẽ tổ chức hội thảo để huy động các ý kiến từ các chuyên gia, tổ chức và cá nhân nhằm làm phong phú và hoàn thiện đề tài; triển khai mô hình thực nghiệm đã được xác lập để đánh giá tính khả thi trong thực tiễn và viết báo cáo để chuẩn bị nghiệm thu đề tài.

Một số hình ảnh buổi kiểm tra tiến độ:

IMG_4286.JPG

IMG_4292.JPG

Xem thêm
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài