SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Hợp tác bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra tiêu chuẩn đo lường chất lượng
Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) phối hợp với Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành TCĐLCL.

Thực hiện Thông tư số 24/2015/TT-BKHCN ngày 16/11/2015 của Bộ khoa học và Công nghệ quy định về thanh tra viên, công chức thanh tra chuyên ngành và cộng tác viên thanh tra ngành khoa học và công nghệ, ngày 25/4, tại Hà Nội, Trường Cán bộ Thanh tra phối hợp với Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho 50 công chức được giao nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

Khóa bồi dưỡng này diễn ra từ 25/4 - 11/5/2016 tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

Tham dự khai giảng lớp bồi dưỡng này có Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Trần Văn Vinh; ông Trần Minh Dũng - Chánh thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ; Bà Trần Thị Tuyết - Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, ông Đặng Quang Trung - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Pháp chế Thanh tra và nhiều đại diện đến từ các cơ quan, đơn vị thuộc Tổng cục.

Về phía Trường Cán bộ Thanh tra có ông Trịnh Văn Toàn, Phó Hiệu trưởng và các cán bộ, giảng viên của Trường.

Phát biểu khai giảng lớp học, Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Trần Văn Vinh chào mừng các cán bộ tham gia vào lớp bồi dưỡng nghiệp vụ này. Tổng cục trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành đối với các cán bộ tham gia và chỉ đạo, với thời gian nhắn, các học viên cần tập trung, nêu cao tinh thần ý thức học tập và tiếp thu các kiến thức từ các giảng viên.

Theo Tổng cục trưởng, những kiến thức của khóa học liên quan trực tiếp đến 03 luật là Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật, Luật Đo lường, Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa. Đây là 3 văn bản luật rất quan trọng đối với hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng. 

Tại buổi khai mạc, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra chúc mừng các học viên tham dự lớp học. Đồng thời mong muốn các học viên nghiêm túc chấp hành các quy định, nội quy của lớp học.

khai_giang_thanh_tra_tcdlcl_1.jpg

Ông Trịnh Văn Toàn, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng.

Vì đây là lĩnh vực mới và khó nên ngoài những kiến thức mà giảng viên cung cấp, ông Trịnh Văn Toàn còn lưu ý các học viên  tích cực thảo luận, trao đổi kinh nghiệm. Qua đó sẽ giúp các học viên tháo gỡ được những vướng mắc liên quan đến công tác thanh tra chuyên ngành để vận dụng công việc cụ thể vào hoàn cảnh thực tiễn ở đơn vị mình.

khai_giang_thanh_tra_tcdlcl_2.JPG

Lớp bồi dưỡng sẽ diễn ra trong khoảng 2 tuần với các nghiệp vụ thanh tra được cập nhật mới.

Được biết, trong thời gian học tập 2 tuần, các học viên sẽ nghiên cứu 9 chuyên đề liên quan đến nghiệp vụ thanh tra giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng. 

Ngoài ra, các học viên sẽ được tiếp cận các luật cơ bản như Luật Thanh tra, Luật Khiếu nại, Luật  Tố cáo và Luật Phòng, Chống tham nhũng...

vietq.vn (ntbtra)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ