SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Thanh tra diện rộng về đo lường trong kinh doanh vàng
Năm 2016 là năm thứ 16 liên tiếp Bộ KH&CN chỉ đạo toàn ngành KH&CN triển khai cuộc thanh tra diện rộng về đo lường trong kinh doanh vàng trên phạm vi toàn quốc.

Thanh tra Bộ KH&CN và Trường Quản lý KH&CN vừa tổ chức tập huấn nghiệp vụ thanh tra KH&CN tại Quảng Bình, làm rõ các vấn đề liên quan đến kỹ thuật đo lường, chất lượng, ghi nhãn trong hoạt động kinh doanh vàng trang sức, mỹ nghệ.

Đây là nội dung thanh tra trên diện rộng năm 2016 đã được Bộ KH&CN chỉ đạo toàn ngành. Trước đó, Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng đã có đợt thanh - kiểm tra tại Hà Nội và phát hiện nhiều sai phạm về đo lường, chất lượng, nhãn hàng hóa vàng, trang sức và mỹ nghệ; phát hiện một số cân không chính xác và 5/19 mẫu vàng trang sức mỹ nghệ không đạt chất lượng.

Khoá tập huấn tập trung vào các chuyên đề cơ bản như Kỹ năng giao tiếp và văn hoá ứng xử trong hoạt động thanh tra; Những nội dung cơ bản trong hoạt động thanh tra nhiệm vụ KH&CN; Nội dung đổi mới trong quản lý tài chính đối với các nhiệm vụ KH&CN có sử dụng ngân sách nhà nước và vấn đề đặt ra trong hoạt động thanh tra; Những cơ sở pháp luật và kỹ thuật về đo lường, chất lượng, ghi nhãn trong hoạt động kinh doanh vàng trang sức, mỹ nghệ; Những cơ sở pháp luật và kỹ thuật đo lường trong hoạt động kinh doanh vàng; Nghiệp vụ thanh tra và xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động kinh doanh vàng trang sức, mỹ nghệ; ...

Năm 2016 là năm thứ 16 liên tiếp Bộ KH&CN chỉ đạo toàn ngành KH&CN triển khai cuộc thanh tra diện rộng về đo lường trong kinh doanh vàng trên phạm vi toàn quốc. Trong quá trình tập huấn, những vấn đề vướng mắc trong triển khai hoạt động thanh tra, áp dụng văn bản pháp luật trong thanh tra, xử lý vi phạm, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực KH&CN,... được các học viên tham dự trao đổi, và thảo luận để chia sẻ kinh nghiệm và tìm cách tháo gỡ.

khoahocphattrien.vn (ntbtra)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ