[10/08/2016 13:52]

Nhằm thúc đẩy các phong trào lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cũng như cung cấp thông tin kiến thức và các giải pháp để khai thác sáng kiến, ngày 05/8/2016,tại thành phố Cần Thơ, Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ đã tổ chức Hội thảo “Giải pháp thúc đẩy hoạt động sáng kiến và khai thác sáng kiến phục vụ phát triển kinh tế xã hội khu vực phía Nam”.

Hình Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo có 80 đại biểu đại diện các Sở Khoa học và công nghệ khu vực phía Nam, các Sở, ban, ngành, Viện, Trường, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài thành phố Cần Thơ.

Sau phần phát biểu khai mạc Hội thảo của Ông Phan Ngân Sơn – Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ và Ông Trần Đông Phương An – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ, các đại biểu được nghe các tham luận về Các quy định pháp luật về sáng kiến; Các chính sách hỗ trợ thúc đẩy hoạt động sáng kiến, thực trạng và kinh nghiệm tổ chức hoạt động sáng kiến tại TP. Hồ Chí Minh, TP. Cần Thơ; Thực trạng và kinh nghiệm tổ chức hoạt động sáng kiến trong doanh nghiệp của Công ty TNHH Cơ khí Thế Dân và Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Cần Thơ.

Trong khuôn khổ Hội thảo cũng diễn ra Tọa đàm trao đổi những giải pháp thúc đẩy hoạt động sáng kiến và khai thác sáng kiến phục vụ phát triển kinh tế - xã hội khu vực phía Nam. Các đại biểu mong muốn Cục Sở hữu trí tuệ tiếp tục tổ chức các hội nghị, hội thảo nhằm đẩy mạnh hoạt động sáng kiến hơn nữa trong thời gian tới.

Thời gian qua, phong trào lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của các tỉnh phía Nam có nhiều bước phát triển và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Nhiều sáng kiến được áp dụng và mang lại hiệu quả kinh tế xã hội của các địa phương.

Sở KH&CN TPCT