Tập huấn Hướng dẫn thủ tục đăng ký và bảo vệ thương hiệu (nhãn hiệu)

[25/08/2016 08:14]

Lớp tập huấn “Hướng dẫn thủ tục đăng ký và bảo vệ thương hiệu (nhãn hiệu)” được tổ chức vào ngày 19 tháng 8 năm 2016, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Quận Bình Thủy.

Hình. Bà Lê Thị Hoa, Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội, Hội Nông dân thành phố phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Nhằm góp phần phổ biến kiến thức, pháp luật và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho tổ chức, cá nhân có liên quan của địa phương, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Hội Nông dân thành phố Cần Thơ tổ chức lớp tập huấn Hướng dẫn thủ tục đăng ký và bảo vệ thương hiệu (nhãn hiệu) cho khoảng 135 hội viên của Hội Nông dân, một số cá nhân trên địa bàn các quận Bình Thủy, Cái Răng và huyện Phong Điền

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe giới thiệu tổng quan về sở hữu công nghiệp; vai trò, ý nghĩa của việc xác lập thương hiệu (quyền sở hữu trí tuệ). Giới thiệu Hiệp định TPP: nội dung liên quan đến sở hữu trí tuệ. Thủ tục và quy trình đăng ký nhãn hiệu, nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận, chỉ dẫn địa lý đối với các sản phẩm, dịch vụ. Tra cứu nhãn hiệu và thực hành chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu. Các vấn đề liên quan về xử lý xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Qua lớp tập huấn, các đại biểu được cung cấp thông tin kiến thức hữu ích về sở hữu công nghiệp, những kỹ năng cần thiết trong việc đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp; Nâng cao năng lực chuyên môn về bảo vệ quyền sở hữu công nghiệp cho cá nhân, các đơn vị có liên quan và được báo cáo viên giải đáp những vướng mắc, khó khăn của đại biểu liên quan đến bảo hộ, gia hạn nhãn hiệu.

Sở KH&CN TPCT