SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Tin tiếp theo
28/08/2019 15:31
Tỏi là loại gia vị được dùng phổ biến trong bữa ăn hằng ngày của người dân nhiều nước trên thế giới. Tỏi có chứa các hợp chất của lưu huỳnh như allicin có tác dụng ức chế sự phát triển của các loài vi khuẩn, virus. Bên cạnh đó, tỏi có chứa các chất chống oxy hóa mạnh có khả năng trung hòa các gốc tự do làm tổn hại đến các tế bào, giúp làm chậm quá trình lão hóa cũng như ngăn ngừa sự hình thành và phát triển các khối u ác tính, giảm quá trình xơ vữa động mạch và bệnh tim mạch.
27/08/2019 19:50
Đề tài “Nghiên cứu xây dựng mô hình nuôi tôm càng xanh thích ứng với biến đổi khí hậu ở tỉnh An Giang” do trường Đại học Cần Thơ thực hiện làm nền tảng xây dựng cơ sở lý luận, khẳng định tính hiệu quả của mô hình nuôi tôm càng xanh thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu trong vùng.
27/08/2019 16:35
Nghiên cứu do nhóm tác giả gồm Vũ Ngọc Thắng, Trần Anh Tuấn, Lê Thị Tuyết Châm, Vũ Ngọc Lan, Phạm Văn Cường Khoa Nông học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam thực hiện.
27/08/2019 16:32
Nghiên cứu do nhóm tác giả gồm Nguyễn Thị Nguyệt Anh, Phạm Quang Tuân, Nguyễn Trung Đức, Đoàn Thị Yến công tác tại Viện Nghiên cứu và Phát triển cây trồng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Vũ Văn Liết công tác tại Khoa Nông học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam thực hiện.
27/08/2019 16:27
Nghiên cứu do hai tác giả Ninh Thị Phíp (Khoa Nông học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam) và Đỗ Thị Bé (Học viên cao học K24, Khoa Nông học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam) thực hiện.
26/08/2019 14:40
Nghiên cứu phân tích mối tương quan giữa một số chỉ tiêu sinh trưởng cành quả và năng suất quả trên cây bưởi Da xanh được thực hiện tại vườn thí nghiệm ở xã Tức Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên trong năm 2017- 2018. Kết quả phân tích tương quan giữa chỉ tiêu sinh trưởng cành quả (đường kính, chiều dài, số lá) với năng suất quả bưởi Da xanh cho thấy, hệ số tương quan r lần lượt là: 0,31; 0,21 và 0,04, qua đó khẳng định có sự tương quan không chặt giữa các chỉ tiêu sinh trưởng nêu trên với năng suất quả. Điều này cho thấy, cành quả chủ yếu đóng vai trò mang quả và vận chuyển dinh dưỡng nuôi quả, năng suất quả sẽ do sức sống của toàn bộ cây quyết định. Vì vậy, để tăng năng suất quả của bưởi Da xanh trồng tại Thái Nguyên cần có các biện pháp kỹ thuật nâng cao sức sống của toàn bộ cây.
26/08/2019 14:21
Nghiên cứu này nhằm xây dựng công thức gel có cấu trúc nhũ tương (gel nhũ tương) chứa dầu dừa (coconut oil).
22/08/2019 15:28
Sữa chua là sản phẩm được lên men từ sữa bởi vi khuẩn Streptococcus thermophilus (S. thermophilus) và Lactobacillus bulgaricus (L. bulgaricus). Sữa chua có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe.
23/08/2019 16:04
Nghiên cứu do các tác giả Nguyễn Thị Hồng Lĩnh, Lê Vĩnh Thúc, Lê Văn Vàng, Võ Ngọc Thúy- Trường ĐHCT thực hiện nhằm mục tiêu xác định hiệu quả của màng phủ lên thiệt hại do sâu đục củ, sự sinh trưởng, năng suất và chất lượng củ khoai lang tím HL491 tại huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.
23/08/2019 16:46
Nghiên cứu do tác giả Trần Thị Ngọc Lan -Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Lâm đồng thực hiện nhằm mục tiêu nhân giống hàng loạt cây con từ nuôi cấy đỉnh sinh trưởng qua con đường phát sinh phôi sinh dưỡng với giống dâu tây Nhật nhập nội có giá trị kinh tế cao.
23/08/2019 15:39
Nghiên cứu do hai tác giả Âu Văn Hóa và Trần Văn Việt thuộc Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
23/08/2019 15:30
Nghiên cứu do nhóm tác giả Lê Nghuyễn Thuỳ Nhân, Nguyễn Thị Kim Quyên và Lưu Thị Thanh Đào thực hiện nhằm mục tiêu nghiên cứu khảo sát đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và đánh giá kết quả cuộc sinh của thai phụ có nước ối xanh tại Bệnh Viện Phụ Sản Thành Phố Cần Thơ
23/08/2019 15:22
Hệ thống được thiết kế mở cho phép người dùng có thể sử dụng mô hình này để làm thí nghiệm trong giảng dạy thực hành ươm mầm hoặc thực nghiệm một số loại rau mầm mới đang nghiên cứu.
23/08/2019 15:11
Nghiên cứu do nhóm tác giả Võ Thị Ánh Trinh và Lâm Đức Tâm - Trường Đại học Y Dược Cần Thơ nhằm mô tả tỉ lệ và yếu tố liên quan ở sản phụ đến khám tại bệnh viện Phụ sản Cần Thơ năm 2016.
17/08/2019 21:19
Nghiên cứu do các tác giả Lê Quốc Việt, Trần Minh Phú và Trần Ngọc Hải (Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ) thực hiện nhằm xác định tỷ lệ C:N thích hợp cho sự sinh trưởng và tỷ lệ sống trong ương cá kèo (Pseudapocryptes elongates) giống theo công nghệ biofloc.
Trang: Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ