SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Tin tiếp theo
27/09/2021 15:53
Mục tiêu của nghiên cứu này nhằm sử dụng enzyme cellulase trong quá trình trích ly flavonoids từ lá diếp cá (Houttuynia cordata Thumb) và tối ưu hóa các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất trích ly.
27/09/2021 16:06
Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định sự phân bố và hiện diện của nấm nội cộng sinh VAM (Versicular Arbuscular Mycorrhiza) trong vùng đất quanh rễ và rễ bưởi Da Xanh tại Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.
27/09/2021 17:31
Nghiên cứu do các tác giả Châu Minh Khôi, Trần Văn Dũng, Đoàn Thị Trúc Linh, Trần Huỳnh Khanh, Lê Văn Hòa và Châu Thị Nhiên của Khoa Nông nghiệp, Trương Đai hoc Cân Thơ và Khoa Nông nghiệp, Trương Đai hoc Cân Thơ cùng thực hiện.
27/09/2021 17:16
Nghiên cứu do các tác giả của Khoa Công nghệ, Trường Đại học Cần Thơ, Lớp Kỹ thuật Điện K42 - Khoa Công nghệ, Trường Đại học Cần Thơ phối hợp cùng Công ty Cổ phần Thông tin và Thẩm định giá Tây Nam Bộ, thành phố Cân Thơ thực hiện.
26/09/2021 16:00
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được xác định là một trong những đồng bằng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất dưới tác động của biến đổi khí hậu và nước biển dâng với các biểu hiện chính là tình trạng xâm nhập mặn. Việc sử dụng các loài cây chịu mặn để sản xuất thức ăn xanh, đáp ứng nhu cầu chăn nuôi, cũng là nguồn sinh kế quan trọng của người dân nông thôn, đặc biệt ở những khu vực có điều kiện khí hậu và đất đai khắc nghiệt việc thiếu cỏ là một vấn đề quan trọng trong việc cung cấp thức ăn thô cần thiết cho động vật.
26/09/2021 15:12
Dầu nhớt là một hỗn hợp gồm 73 - 80% hydrocarbon không vòng, 11 - 15% hydrocarbon đơn vòng và 4 - 8% hydrocarbon đa vòng hoặc phân cực được sử dụng để phủ quanh các phần chuyển động của thiết bị nhằm giảm thiểu ma sát, tránh trầy xước các bộ phận của máy, rửa sạch cặn carbon và hạt vi mô, chống ăn mòn và làm mát thiết bị.
26/09/2021 13:55
Ca rô phi (Oreochromis sp.) là một trong số loài nuôi thủy sản chủ lực ở Việt Nam, có thể sống trong môi trưởng nước lợ và nước ngọt. Cá rô phi là một trong những loài quan trọng có giá trị kinh tế cao được nuôi phổ biến trên hơn 140 quốc gia, trong đó có Việt Nam.
26/09/2021 10:37
Lúa mùa nổi từng là một nông sản phổ biến và quen thuộc với người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Gạo lúa mùa nổi được cho là một trong những đặc sản của khu vực.
26/09/2021 12:20
Cá rô phi là loài thủy sản có nguồn protein chất lượng cao và lipid thấp, một trong những sản phẩm chủ yếu là cá dạng phi lê. Cá rô phi được nuôi phổ biến tại các vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), mặc dù so với tôm và cá tra thì cá rô phi chiếm tỷ lệ thấp. Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, việc nuôi trồng và xuất khẩu cá rô phi tại Việt Nam đang được dự đoán mang lại hiệu quả kinh tế cao.
25/09/2021 21:28
Cam (Citrus sinensis Osbeck) là loại cây ăn quả quan trọng của nhiều nước trên thế giới và là một trong những cây ăn quả chủ lực ở Việt Nam. Tuy nhiên, các giống cam phổ biến ở nước ta hầu hết là giống địa phương, năng suất và chất lượng chưa cao, nhiều hạt, không ổn định.
25/09/2021 19:52
Canh tác lúa ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có vai trò quan trọng trong đảm bảo an ninh lương thực, đóng góp hơn 50% tổng sản lượng lúa gạo quốc gia và trên 90% lượng xuất khẩu. Tuy nhiên, trước ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu toàn cầu đã tác động tiêu cực đến năng suất lúa và tinh hinh kinh tế - xã hội.
26/09/2021 11:09
Nghiên cứu được thực hiển bởi nhóm nghiên cứu Nguyễn Hoàng Thuấn -Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Mai Tấn Liên Bang -Bệnh viện Nhi Đồng 2 thành phố Hồ Chí Minh và Nghiêm Phương Thảo -Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiên nhằm Xác định giá trị của các đặc điểm hình ảnh XQĐTCQ trong chẩn đoán HD ở trẻ em
26/09/2021 17:08
Bồn bồn có tên khoa học là Typha orientalis còn gọi là cỏ nến, là loài cây rẻ tiền và dễ tìm để làm rau củ muối chua, đã được người dân Nam Bộ biết đến như một loại rau dại và đã trở thành một thứ đặc sản của một số tỉnh như Cà Mau, Bạc Liêu. Không chỉ là một loại rau sạch, tốt cho sức khỏe bồn bồn còn được chế biến thành dưa bồn bồn, một loại dưa của người dân Nam Bộ nhưng lại trở thành một thứ đặc sản vùng miền và được nhiều người ưa chuộng.
26/09/2021 20:52
Nghiên cứu do các tác giả Nguyễn Văn Thơm, Lê Thị Minh Thủy thực hiện.
26/09/2021 20:39
Nghiên cứu do các tác giả Danh Trí Tâm, Trịnh Thanh Phúc, Trần Văn Hâu thực hiện.
Trang: Đầu Trước ... 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ