Tin tiếp theo
26/04/2020 18:25
Nghiên cứu do các tác giả Nguyễn Thị Thu Hồng, Trần Minh Tuấn và Nguyễn Tấn Hùng đang công tác tại Trường Đại học Tiền Giang , Sở Khoa học Công nghệ Tiền Giang thực hiện.
24/04/2020 16:49
Trên thế giới, vật liệu nano đã và đang được ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống, như linh kiện điện tử, vật lý, y học, quang học, sinh học… Hiện nay, trên thị trường đang bày bán tràn lan các sản phẩm nước rửa tay, bình xịt… chứa nano bạc, được nhiều người cho rằng có khả năng phòng chống dịch bệnh, đặc biệt trong bối cảnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp và khó lường như hiện nay. Vậy sản phẩm nano nói chung và nano bạc nói riêng liệu có khả năng trị được virut và có an toàn khi sử dụng?
20/04/2020 11:46
Khô dầu đậu nành là nguồn cung cấp protein rất tốt cho vật nuôi do có hàm lượng các axít amin không thay thế cao.
20/04/2020 11:08
Lúa (Oryza sativa L.) là cây lương thực quan trọng cung cấp nhu cầu dinh dưỡng cho nửa triệu người trên thế giới và rất dễ bị ảnh hưởng bởi điều kiện khô hạn.
12/04/2020 09:26
Phương pháp mới dựa vào enzyme papain vừa dễ dàng mở rộng quy mô, vừa tiết kiệm chi phí sản xuất màng Titania trong pin mặt trời.
29/03/2020 22:18
Nghiên cứu do các tác giả Hoàng Thị Ngọc Nhơn, Trần Phước Huy và Bùi Anh Thư đang công tác tại Khoa Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện.
29/03/2020 22:07
Nghiên cứu do các tác giả Nguyễn Thanh Thy, Lê Thị Thảo Nguyên và Nguyễn Thị Minh Thuận đang công tác tại Bộ môn Sinh hóa, Khoa Dược, Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện.
29/03/2020 21:47
Nghiên cứu do các tác giả Nguyễn Thị Lệ Ngọc, Lê Nguyễn Đoan Duy và Nguyễn Công Hà đang công tác tại Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ, Khoa Kỹ thuật Hóa học, Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện.
29/03/2020 21:33
Nghiên cứu do các tác giả Nguyễn Thị Quỳnh Mai, Đào Thị Mỹ Linh, Đào Thị Mỹ Linh, Lê Hoàng Yến Vy và Liêu Mỹ Đông đang công tác tại Khoa Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, Sinh viên Khoa Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, Sinh viên Khoa Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện.
27/03/2020 16:57
Chiếm tỷ trọng lớn trong ngành thủy sản, sản lượng tôm xuất khẩu (tôm he, tôm sú, tôm thẻ chân trắng...) không ngừng tăng trưởng qua các năm, đem lại nguồn thu không nhỏ cho nền kinh tế đất nước.
03/03/2020 10:09
Từ xưa đến nay cỏ dại luôn là mối quan tâm hàng đầu của nông dân trồng lúa, tổng thiệt hại do cỏ dại gây ra trên cây trồng lớn hơn nhiều so với côn trùng và bệnh hại, có thể làm giảm tới 60% năng suất lúa. Thêm vào đó, hạt cỏ lẫn trong lúa sau thu hoạch làm giảm chất lượng và giá trị lúa gạo. Sự giảm mạnh năng suất lúa do cỏ dại gây ra dẫn đến tình trạng người nông dân gia tăng sử dụng thuốc trừ cỏ hóa học, vì có thể mang lại hiệu quả phòng trừ cao, ít tốn công và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc trừ cỏ hóa học quá mức thông qua việc áp dụng thuốc quá liều liên tục qua nhiều năm có thể gây ra những rủi ro cho con người, môi trường và gây ra tình trạng cỏ kháng thuốc.
26/03/2020 16:00
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong các năm gần đây đã và đang phải đối mặt với nhiều tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, đó là tình trạng hạn, mặn diễn ra ngày càng nghiêm trọng trên diện rộng.
16/03/2020 10:49
TS William H. Nguyễn là một nhà khoa học, một doanh nhân thành công trong lĩnh vực công nghệ truyền thông, giáo dục và an ninh máy tính/mạng/dữ liệu. Ông cũng là đồng sáng lập của Kryptono Exchange và GIFTO (các nền tảng điện tử trong lĩnh vực tài chính, tiền tệ được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain). Hơn 10 năm qua, TS William H. Nguyễn đã xây dựng nhiều mạng xã hội, video theo yêu cầu và các ứng dụng truyền thông phục vụ hàng chục triệu người dùng trên toàn thế giới trong các lĩnh vực truyền thông, giáo dục và giải trí. Ông đã từng tốt nghiệp sau tiến sĩ tại Trường Y Harvard. Trước đó, ông lấy bằng TS về khoa học tính toán tại Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Livermore - một trong hai phòng thí nghiệm của Hoa Kỳ chuyên nghiên cứu chế tạo các loại vũ khí nguyên tử (cùng với Phòng thí nghiệm quốc gia Los Alamos) và cũng là một trong những trung tâm thí nghiệm hiện đại nhất thế giới.
11/03/2020 16:59
Nghiên cứu do nhóm tác giả gồm Lâm Hữu Danh, Hoàng Hữu Dũng, Hoàng Hữu Tiến, Nguyễn Duy Chinh (Trường Đại học Nguyễn Tất Thành); Đỗ Duy Đăng, Nguyễn Công Trí (Công ty Cổ phần Công nghệ xác thực số, TP. Hà Nội) và Đặng Huy Hoàng (Công ty TNHH GEG, TP. Hồ Chí Minh) thực hiện.
11/03/2020 16:38
Trong lĩnh vực đầu tư năng lượng xanh, năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, pháp luật về cơ chế khuyến khích hiện nay bao gồm chính sách giá ưu đãi mua điện Feed-in-Tariff (FiT), cơ chế ưu tiên mua điện từ các nguồn này, cùng với các ưu đãi khác về thuế, đầu tư, sử dụng đất. Pháp luật và cơ chế, chính sách hiện hành đã thu hút nhiều thành phần kinh tế tư nhân tham gia đầu tư vào lĩnh vực này và đạt được những thành tựu nhất định. Song trong giai đoạn mới tới đây, hệ thống pháp luật còn có thể tiếp tục hoàn thiện hơn nữa để đảm bảo tính đồng bộ, hiệu lực, hiệu quả trong việc áp dụng và thực thi pháp luật, góp phần đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội - môi trường của nước ta. Bài viết đánh giá và đưa ra giải pháp hoàn thiện pháp luật về khuyến khích đầu tư năng lượng xanh, năng lượng sạch, năng lượng tái tạo ở Việt Nam. Nghiên cứu do tác giả Doãn Hồng Nhung (Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội) và Nguyễn Thanh Hải thực hiện.
Trang: Đầu Trước ... 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 ... Sau Cuối