SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Tin tiếp theo
01/11/2019 15:25
Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) đang tạo ra những biến đổi sâu sắc, chưa từng có về kinh tế - xã hội và con người. Trên nền tảng của CMCN 4.0 và những thành tựu quản lý hiện đại, các nước phát triển đang tiên phong xây dựng một mô hình xã hội “siêu thông minh” và “siêu hiệu quả” với tên gọi “xã hội 5.0”. Mục tiêu của mô hình xã hội này là vì con người và hướng vào con người, khai thác tốt nhất khía cạnh nhân văn của các thành tựu công nghệ mới. Điều này sẽ là những gợi mở quan trọng cho việc xác định khát vọng và tầm nhìn phát triển cũng như chiến lược “đi tắt, đón đầu” của Việt Nam, tận dụng những cơ hội mà cuộc CMCN 4.0 mang lại để thực hiện thành công xây dựng chủ nghĩa xã hội dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
01/11/2019 14:54
Tuy đạt được một số thành tựu bước đầu, nhưng hệ sinh thái Internet kết nối vạn vật (IoT) của Việt Nam đang tồn tại một số bất cập như: chưa có ứng dụng IoT thực sự nào có ảnh hưởng mạnh đến đời sống xã hội; thị trường IoT tuy “nóng”, nhưng nhà cung cấp phần cứng và phần mềm chủ yếu vẫn là đối tác nước ngoài... Để khai thác tiềm năng phát triển IoT của Việt Nam, chúng ta cần có một lộ trình, chính sách chung cho toàn bộ các nhân tố của hệ sinh thái IoT; tham khảo kinh nghiệm nước ngoài trong xây dựng hệ thống quốc gia nghiên cứu và phát triển (R&D) về IoT; tạo ra một số dự án tiên phong để nâng cao năng lực cạnh tranh.
31/10/2019 15:14
Cộng đồng ngư dân vùng ven biển Nam Bộ là đối tượng nghiên cứu của các nhà khoa học trong thời gian qua. Các nghiên cứu này giúp chúng ta hiểu hơn về những đóng góp của ngư dân Tây Nam Bộ đối với sự phát triển kinh tế – xã hội vùng ven biển nơi đây cũng như diện mạo, đặc trưng của họ.
31/10/2019 10:38
Nghiên cứu do nhóm tác giả Võ Thanh Hóa, Lê Nữ Huỳnh Như, Nguyễn Thị Quỳnh Trang, Nguyễn Đức Hạnh - Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh thực hiện nhằm mục tiêu đánh giá chất lượng dược liệu, quy trình định lượng zedoarondiol bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao được xây dựng và thẩm định.
31/10/2019 10:24
Nghiên cứu do nhóm tác giả Trần Hoàng Yến và Dương Xuân Chữ - Đại học Y Dược Cần Thơ, Hà Đức Cường - Công ty cổ phần Dược phẩm OPC, Trần Mạnh Hùng - Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh thực hiện nhằm nghiên cứu tác động dự phòng, cải thiện các triệu chứng thiếu thuốc và suy giảm trí nhớ gây bởi morphin của cao Linh chi trên chuột nhắt trắng.
31/10/2019 10:03
Nghiên cứu xác định các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm mứt đông bình bát.
31/10/2019 09:52
Trái quách là một loại cây ăn quả có hàm lượng dinh dưỡng cao, có khả năng bảo vệ gan, chống lại hoạt động của các vi khuẩn gây bệnh, chữa lành vết thương và ngăn sự phát triển của các khối u.
29/10/2019 16:30
Nghiên cứu do tác giả Nguyễn Thị Tuyên và Nguyễn Việt Hưng - Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên thực hiện. Sả Java (Cymbopogon winterianus) thuộc loại cây thảo sống lâu năm, có đặc tính kháng bệnh, diệt côn trùng, trị nấm rất hiệu quả. Việc sử dụng các chế phẩm có nguồn gốc sinh học như tinh dầu sả Java là rất cần thiết và ý nghĩa.
29/10/2019 16:07
Nghiên cứu do nhóm tác giả Nguyễn Minh Tuấn, Luân Thị Đẹp, Hà Minh Tuân, Hứa Thị Toàn, Nguyễn Khánh Phượng - Trường Đại học Nông Lâm, ĐH Thái Nguyên thực hiện nhằm đánh giá khả năng thích ứng của giống tại vùng nghiên cứu.
29/10/2019 15:51
Nghiên cứu do tác giả Lê Thị Thủy và Nguyễn Thị Nhung - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội thực hiện nhằm xác định môi trường nuôi cấy in vitro phù hợp cho việc tái sinh cây sacha inchi (Plukenetia volubilis L.) từ đoạn thân.
25/10/2019 09:52
Nghiên cứu do tác giả Lê Văn Thủy và Vũ Hoàng Phương - Trường Đại học Sao Đỏ thực hiện nhằm xác định sự ảnh hưởng của tỷ lệ bột mì, tinh bột khoai tây, nấm men, bơ, thời gian lên men kết thúc, thời gian nướng bánh đến chất lượng sản phẩm.
19/10/2019 10:37
Nghiên cứu do các tác giả Trần Quốc Vinh, Phạm Quý Giang – Học Viện Nông nghiệp Việt Nam và tác giả Chu Đại Việt – Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang thực hiện.
27/10/2019 21:42
Nghiên cứu do các tác giả Nguyễn Lê Anh Đào, Đỗ Thị Thanh Hương, Trần Nhân Dũng và Bùi Thị Minh Diệu đang công tác tại Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ,Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
27/10/2019 21:45
Nghiên cứu do các tác giả Nguyễn Thị Thúy Duy, Nguyễn Hữu Hiệp, Đinh Thị Thái Hà và Đỗ Thị Nhứt đang công tác tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
27/10/2019 22:11
Nghiên cứu do các tác giả Ngô Thị Thu Thảo, Trần Cẩm Loan, Cao Mỹ Án và Trần Ngọc Hải đang công tác tại Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ, thực hiện.
Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ