SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Tin tiếp theo
18/03/2024 20:09
Hiện nay, các mặt hàng rau ở chợ hoặc các cửa hàng ngày càng đa dạng, phong phú; trong khi người bán càng phục vụ nhiều, sản lượng cao, người ta đã sử dụng nhiều phân bón hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) nên chất lượng rau giảm, không đảm bảo an toàn.
18/03/2024 19:57
Các dòng dưa leo ưu tú nhất được chọn để đánh giá đặc tính nông học trong điều kiện nhà màng, nhằm tìm ra những dòng có các tính trạng tốt và phù hợp dùng làm bố mẹ để lai tạo ra các tổ hợp lai F1.
18/03/2024 19:37
Nghiên cứu khảo sát hàm lượng phenolic tổng (TPC), hàm lượng flavonoid tổng (TFC) và hoạt tính chống oxy hóa in vitro của cao chiết từ lá Đinh lăng bằng phương pháp hỗ trợ vi sóng.
18/03/2024 19:28
Việc bào chế sản phẩm trung gian từ dược liệu như cao đặc, cao khô hoặc bột đang dần được quan tâm nhiều hơn. Nhóm nghiên cứu Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã tiến hành điều chế và tiêu chuẩn hóa cao đặc Diếp cá (Houuynia cordata Thunb.).
22/03/2024 13:46
Khả năng thích ứng với những thay đổi bên trong và bên ngoài của não bộ con người được gọi là tính mềm dẻo thần kinh hay tính dẻo dai thần kinh, tạo nền tảng để có thể hiểu rõ hơn các chức năng nhận thức như trí nhớ và học tập, cũng như các rối loạn thần kinh khác nhau.
22/03/2024 14:17
Tại Việt Nam, hợp tác và hội nhập quốc tế được coi là giải pháp then chốt để nâng cao tiềm lực và trình độ khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) của đất nước. Các nỗ lực thúc đẩy hợp tác song phương và đa phương không ngừng được đẩy mạnh với các hoạt động trên nhiều lĩnh vực và khuôn khổ khác nhau. Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ quý báu từ Liên minh Châu Âu (EU), cũng như các nước thành viên EU, nơi được coi là ngôi nhà trí tuệ của nhân loại.
18/03/2024 15:00
Thời gian qua, hợp tác khoa học và công nghệ (KH&CN) giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trên nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực quản lý tài nguyên nước và công nghệ ứng phó biến đổi khí hậu.
18/03/2024 15:19
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Hồng Thái nhấn mạnh, vai trò tích cực chủ động của Việt Nam trong UNESCO về KH&CN có ý nghĩa hai chiều, một mặt du nhập về Việt Nam kho tàng tri thức về khoa học, giáo dục và văn hóa, mặt khác thể hiện vị thế của Việt Nam thông qua các hoạt động hưởng ứng, đóng góp cho ngôi nhà chung UNESCO.
19/03/2024 13:50
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Penn State đã phát hiện ra rằng brochosomes có kích thước khoảng một nửa so với một vi khuẩn đơn lẻ và chứa đầy các lỗ nhỏ, với sự đồng nhất đáng ngạc nhiên giữa các loài leafhopper khác nhau sống ở các khu vực khác nhau trên thế giới.
19/03/2024 14:07
Một nhóm các nhà khoa học tại Đại học Maryland, dẫn đầu bởi Giáo sư Srinivasa Raghavan, đã tạo ra một bước đột phá trong việc liên kết các vật liệu mềm với vật liệu cứng thông qua hiện tượng electroadhesion. Công nghệ này cho phép liên kết mạnh mẽ giữa các vật liệu như thiếc, chì và graphite với các vật liệu mềm như miếng thịt gà sống và cà chua mà không cần sử dụng keo dính.
19/03/2024 14:15
Các nhà nghiên cứu đã phát triển một phương pháp mới để thu hồi vàng từ linh kiện điện tử cũ, sử dụng một sản phẩm phụ của ngành công nghiệp thực phẩm, đặc biệt là từ quá trình làm phô mai. Phương pháp này không chỉ hiệu quả về mặt kinh tế mà còn thân thiện với môi trường, mở ra một hướng đi mới trong việc tái chế vàng từ chất thải điện tử.
19/03/2024 10:58
Trong một bước tiến đột phá của ngành vật lý, các nhà khoa học đã lần đầu tiên đo được lực hấp dẫn yếu trên một hạt có khối lượng chỉ bằng nửa hạt cát. Đây là phép đo chính xác nhất từ trước đến nay, mở ra hướng mới cho thế giới lượng tử và một Lý thuyết vạn vật tiềm năng.
19/03/2024 10:47
Một nhóm nghiên cứu từ các cơ quan công và tư nhân, bao gồm Cơ sở Vật lý Hạt Thomas Jefferson của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ và công ty General Atomics, đã tạo ra một nguyên mẫu máy gia tốc hạt nhỏ gọn có thể mang lại những ảnh hưởng lớn đối với việc thương mại hóa công nghệ này.
20/03/2024 07:49
Nghiên cứu mới tiết lộ cơ chế đằng sau quá trình lão hóa của rau củ do ThS. Võ Bùi Anh Nguyên (Đại học Bath, Anh) thực hiện trong nhà bếp của mình trong thời gian phong tỏa vì đại dịch COVID-19 có thể góp phần đưa ra giải pháp giúp giảm thiểu rác thải thực phẩm và giữ rau ở trạng thái tươi ngon lâu hơn.
20/03/2024 07:54
Qua chiết xuất rễ củ, các nhà khoa học đã tìm thấy các chất có khả năng chống ung thư, kháng viêm, bảo vệ dạ dày, chống dị ứng và khối u, kháng nấm v.v.
Trang: Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ