Trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Tập đoàn NIDEC

[06/06/2018 08:38]

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Đại Dương trao Giấy CNĐKĐT cho Tập đoàn NIDEC.

Ngày 31/5/2018, trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam – hướng tới kỷ nguyên mới trong quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trần Đại Quang và Lãnh đạo các bộ, ngành của Việt Nam và Nhật Bản, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Bộ Khoa học và Công nghệ và UBND Thành phố Hà Nội đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Dự án NIDEC Techno Motor Việt Nam do Tập đoàn NIDEC (Nhật Bản) đăng ký làm chủ đầu tư tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

Dự án NIDEC Techno Motor Việt Nam có mục tiêu phát triển, sản xuất và kinh doanh mô-tơ điện một chiều không chổi than với tổng mức đầu tư 200 triệu đô la Mỹ trên diện tích khoảng 6,4ha. Dự án sẽ được triển khai xây dựng từ tháng 6/2018 và đi vào hoạt động từ 01/2019. Theo kế hoạch, Tập đoàn NIDEC dự kiến sẽ đầu tư 05 dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 1 tỷ đô la Mỹ tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Dự án NIDEC Techno Motor Việt Nam là dự án đầu tiên được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong tổng số 05 dự án này. Các dự án đầu tư của Tập đoàn NIDEC sẽ tạo ra hàng chục nghìn việc làm và kim ngạch xuất khẩu lớn; góp phần phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ và đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội trong thời gian tới.

www.most.gov.vn (ttncac)