THÔNG CÁO BÁO CHÍ: CHỢ CÔNG NGHỆ - THIẾT BỊ VÀ NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO VÙNG ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG (TECHMART - TECHFEST MEKONG NĂM 2019)

[07/10/2019 16:23]

Thực hiện Quyết định số 593/QĐ-TTg ngày 06 tháng 4 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về Quy chế thí điểm liên kết phát triển kinh tế - xã hội vùng ĐBSCL giai đoạn 2016 – 2020 và Quyết định số 844/QĐ-TTg ngày 18 tháng 5 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”, Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ nghệ chủ trì tổ chức Sự kiện “Chợ Công nghệ - Thiết bị và Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long (Techmart - Techfest Mekong năm 2019)”. Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia, Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ là đơn vị được giao phối hợp triển khai thực hiện.

Sự kiện diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 22 đến hết ngày 23 tháng 10 năm 2019 tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Cần Thơ – Địa chỉ: Khu E1 Cồn Cái Khế, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Thời gian diễn ra sự kiện từ 08 giờ đến 17 giờ hàng ngày.

Techmart - Techfest Mekong năm 2019 khai mạc lúc 08 giờ 00 phút, ngày 22/10/2019 với sự tham dự của Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ, các sở, ban, ngành, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài thành phố Cần Thơ.

Techmart - Techfest Mekong năm 2019 được tổ chức với mục tiêu tăng cường liên kết hợp tác trong nghiên cứu, chuyển giao công nghệ góp phần thúc đẩy hình thành và phát triển thị trường công nghệ của các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL); đồng thời tạo môi trường thúc đẩy sự kết nối các thành phần của Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố Cần Thơ và các tỉnh vùng ĐBSCL với Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia.

Sự kiện dự kiến tổ chức với quy mô 250 gian hàng trưng bày các công nghệ, quy trình công nghệ, sản phẩm/dự án khởi nghiệp đổi mới sáng của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp vùng ĐBSCL thuộc các lĩnh vực cơ khí chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ sinh học, tự động hóa, công nghệ thông tin, các sản phẩm ứng dụng công nghệ trong giao thông, du lịch,

Ngoài ra, trong khuôn khổ sự kiện Techmart - Techfest Mekong năm 2019 sẽ diễn ra các hoạt động như các hội thảo “Kết nối đầu tư giữa startup vùng ĐBSCL với doanh nghiệp”, “Ứng dụng công nghệ BlockChain trong cung ứng dịch vụ, sản phẩm KH&CN”, “Định giá tài sản trí tuệ đối với các kết quả nghiên cứu khoa học và doanh nghiệp khởi nghiệp”; các hoạt động tư vấn, kết nối cung cầu công nghệ; đặc biệt tại sự kiện sẽ diễn ra Chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL” nhằm lựa chọn 05 nhóm cá nhân/ dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của vùng ĐBSCL tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm, dự án khởi nghiệp tại TECHFEST VIETNAM 2019. Sự kiện dự kiến thu hút hơn 2.000 lượt người tham dự.

Thông qua Techmart – Techfest Mekong năm 2019, các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân sẽ có dịp trao đổi công nghệ, tăng cường xúc tiến giao dịch góp phần phát triển thị trường công nghệ và thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giữa các tỉnh, thành vùng ĐBSCL với cả nước.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ

Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Cần Thơ

118/3 Trần Phú, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ