SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Đồ chơi búp bê cho bé có thể chứa hóa chất độc hại
Hàng trăm đồ chơi búp bê mô phỏng nhân vật hoạt hình bị phát hiện chứa chất độc hại, đã được bày bán rộng rãi tại Anh.

Các đồ chơi búp bê mô phỏng nhân vật trong những bộ phim đình đám của Disney được cho là chứa hóa chất chết người. Chúng đã được bày bán tại một trong những khu chợ nổi tiếng nhất ở Anh trước khi mọi người cách ly xã hội vì Covid-19.

Ảnh minh họa

Các thử nghiệm cho thấy những con búp bê bị làm giả, mô phỏng nhân vật trong phim hoạt hình đình đám Frozen 2, được sản xuất bằng phthalates, một chất làm mềm nhựa hóa học bị cấm do có liên quan đến việc gây hen suyễn, dị ứng và vấn đề sinh sản.

Một bộ gồm 4 con búp bê bị gắn nhãn sai có tên là Aagel Girls, cũng phát hiện chứa hóa chất được sử dụng trong sàn vinyl, đồ vệ sinh cá nhân và bình sữa.

Ngoài ra, một loại búp bê khác có hộp phát nhạc dùng pin nhưng chỉ được che lại bằng băng dính nên trẻ em có thể dễ dàng tháo ra và nuốt.

Các nhân viên của Trading Standards đã tịch thu hàng giả từ chợ Wellesbourne ở Warwickshire. Tất cả đồ chơi đều không có tên và địa chỉ của nhà sản xuất hoặc nhà nhập khẩu trên bao bì, theo yêu cầu về mặt pháp lý, gây khó khăn cho việc phát hiện ra ai đã tạo ra chúng.

Cha mẹ được khuyên nên dừng ngay việc cho con chơi với búp bê và báo cáo nếu thấy nghi ngờ sự an toàn của các sản phẩm cho Trading Standards.

Ủy viên hội đồng quận Andy Crump, chịu trách nhiệm về an toàn cộng đồng, cho biết: "Tôi đã rất vui mừng khi các nhân viên Trading Standards đã kịp thời thực hiện hành động này để bảo vệ người tiêu dùng, đặc biệt là trẻ nhỏ".

 

Theo vietq.vn (Ha Linh)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ