Đăk Lắk: 15 dự án lọt vào Vòng chung kết cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021

[24/05/2021 14:52]

Hội LHPN tỉnh Đăk Lắk vừa công bố danh sách 15 dự án lọt vào Vòng chung kết cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021 với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp nâng tầm thương hiệu sản phẩm OCOP”.

Mô hình trồng cây cà chua Nova của chị Nguyễn Thị Thái Thanh, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk (Ảnh minh họa)

Trong đó có 6 dự án của hội viên phụ nữ trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột, gồm: Sản xuất giày lười đế cói (Lưu Thúy Vân); Du lịch cộng đồng và món ăn đặc sắc của dân tộc Mường (Quách Thị Hoa Lý); Sản xuất các sản phẩm chế biến chuyên sâu từ quả bơ và cà phê (Phạm Thị Thu Hằng); Tận dụng thảo dược thiên nhiên chiết xuất chế phẩm chất tẩy rửa hữu cơ và chăm sóc cá nhân (Nguyễn Thị Trang); Mô hình sản xuất khép kín các loại tinh dầu (Tống Thị Hoài Phương); Mô hình trồng cây cà chua Nova (Nguyễn Thị Thái Thanh, TP. Buôn Ma Thuột).

4 dự án của hội viên phụ nữ huyện Ea Kar, gồm: Chế biến sản xuất rượu cần truyền thống (H’Biêr Mlô); Phát triển ca cao bền vững (Nguyễn Hồng Thương); Son ca cao (La Thị Thùy Linh); Chăn nuôi dê (Ngô Thị Bảy)

5 dự án còn lại gồm: Tinh bột nghệ (Trần Thị Kim Luyến, huyện Cư M’gar); Câu lạc bộ Yoga (Phan Thị Thanh Thủy, huyện Krông Pắc); Sản xuất hạt sachi rang, dầu sachi (Phạm Thị Hoàng Phi, huyện Krông Năng); Dệt thổ cẩm và may trang phục truyền thống (H’Yar Kbuôr, huyện Krông Ana); Sản xuất sản phẩm nông nghiệp an toàn (Trần Thị Thúy Kiều, huyện Buôn Đôn).

Được biết, cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021 được khởi động từ tháng 3-2021 và đã nhận được 174 dự án của hội viên phụ nữ trong tỉnh đăng ký tham gia. Ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra 41 dự án vào vòng 2 (Vòng lan tỏa), đồng thời tổ chức tập huấn, bồi dưỡng xây dựng kế hoạch kinh doanh; thiết kế clip, poster quảng bá dự án đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Hội, trang Facebook Phụ nữ Đắk Lắk. 15 dự án có bản kế hoạch kinh doanh hoàn thiện và được Ban tổ chức khảo sát, đánh giá cao sẽ tham gia vòng Chung kết dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 5-2021.

Cuộc thi nhằm đẩy mạnh các hoạt động thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, giai đoạn 2017 - 2025” của các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh; khuyến khích và phát triển tư duy sáng tạo, tính năng động, dám nghĩ, dám làm, tạo nguồn cảm hứng, đam mê kinh doanh cho hội viên phụ nữ, qua đó nâng cao nhận thức cho phụ nữ và toàn xã hội về phong trào phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, góp phần phát triển kinh tế cho cá nhân, gia đình và đất nước.

phunuvietnam (ctngoc)