Thực hiện Đề án "Tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

[20/08/2021 10:41]

Thực hiện Quyết định số 996/QĐ-TTg ngày 10/8/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”, ngày 28/7/2021 UBND thành phố Cần Thơ ban hành Kế hoạch số 155/KH-UBND về việc Triển khai Đề án "Tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” trên địa bàn thành phố Cần thơ.

Ngày 28/7/2021, UBND thành phố Cần Thơ đã ban hành Kế hoạch số 155/KH-UBND về việc Triển khai Đề án "Tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” trên địa bàn thành phố Cần thơ.

Kế hoạch đề ra các nhiệm vụ chủ yếu như:

• Rà soát sửa đổi, bổ sung các cơ chế, chính sách tạo thuận lợi hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp;
  • Tăng cường phát triển cơ sở hạ tầng đo lường;
  • Nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về đo lường; Triển khai công tác hỗ trợ doanh nghiệp đảm bảo đo lường;
  • Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hoạt động đo lường.

Đối tượng thực hiện:

• Các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp Việt Nam hoạt động sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh, sử dụng phương tiện đo và hàng đóng gói sẵn trên địa bàn thành phố.
  • Các tổ chức cung cấp dịch vụ kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo, chuẩn đo lường và các phòng thí nghiệm được công nhận cho các lĩnh vực đo lường trên địa bàn thành phố.

Ảnh minh họa

• Cơ quan quản lý nhà nước về đo lường và tổ chức, cá nhân khác có liên quan. Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan sẽ tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Kế hoạch đề ra.

Nội dung chi tiết của Kế hoạch xem file kèm theo.

(Quyết định số 996/QĐ-TTg; Quyết định số 3807/QĐ-BKHCN; Quyết định số 510/QĐ-BKHCN; Kế hoạch số 155/KH-UBND)