Kon Tum được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho 11 sản phẩm

[23/08/2021 09:44]

UBND tỉnh Kon Tum vừa tổ chức công bố và trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đối với 11 sản phẩm chủ lực và đặc thù của tỉnh Kon Tum, do Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) cấp.

Sáng ngày 22/7, tại thành phố Kon Tum, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ công bố các Quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đối với 11 sản phẩm của địa phương.

11 sản phẩm của tỉnh Kon Tum được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu gồm: Sâm Ngọc Linh Kon Tum, Cà phê xứ lạnh Kon Tum và 9 sản phẩm dược liệu: Nấm linh chi, Đảng sâm, Đương quy, Lan kim tuyến, Ý dĩ, Đinh lăng, Nghệ vàng, Ngũ vị tử, Sa nhân tím. Đây đều là những sản phẩm chủ lực và đặc thù của tỉnh Kon Tum.

Ông Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cho biết, để các chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu được bảo hộ thật sự trở thành công cụ đắc lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của chủ sở hữu, của người tiêu dùng, xa hơn là đưa các thương hiệu sản phẩm của tỉnh Kon Tum đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành, địa phương rà soát các sản phẩm có lợi thế, tiềm năng phát triển để tham mưu UBND tỉnh phê duyệt, đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu tập thể, kiểu dáng công nghiệp…tạo tiền đề xây dựng và phát triển thương hiệu trong và ngoài nước.

Các địa phương cũng cần phối hợp với đơn vị có liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá sản phẩm; tham gia chuỗi liên kết sản xuất; sử dụng, bảo vệ chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu chứng nhận sau khi được cấp quyền sử dụng; kịp thời phát hiện, phản ảnh những hành vi xâm phạm quyền chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu chứng nhận đến các cơ quan quản lý nhà nước , cơ quan thực thi pháp luật để thanh, kiểm tra, điều tra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật ….

UBND tỉnh đã và đang chỉ đạo các cấp, các ngành, doanh nghiệp, người dân tiếp tục giữ vững, mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao chất lượng để xây dựng, phát triển các sản phẩm chủ lực, sản phẩm đặc thù của tỉnh Kon Tum vươn cao, vươn xa hơn nữa trong thời gian tới, góp phần thực hiện có hiệu quả Chiến lược sở hữu trí tuệ đến năm 2030 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Tính đến hết tháng 6 năm nay, tỉnh Kon Tum có 111 nhãn hiệu được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Trong đó, có 2 chỉ dẫn địa lý là Sâm Ngọc Linh và Cà phê Đăk Hà; 97 nhãn hiệu thông thường và 14 nhãn hiệu chứng nhận. Đối với 14 nhãn hiệu chứng nhận đã được bảo hộ, hầu hết là các sản phẩm chủ lực, sản phẩm đặc thù của tỉnh, như Sâm Ngọc Linh, cà phê, các loại dược liệu...

Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo