Thông báo Kế hoạch 151/KH-UBND về thực hiện Chiến lược sở hữu trí tuệ trên địa bàn TP.Cần Thơ đến năm 2030

[04/10/2021 10:00]

Ủy ban nhân dân ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược sở hữu trí tuệ trên địa bàn TP.Cần Thơ đến năm 2030.

Kế hoạch thực hiện nhằm nâng cao nhận thức về sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nhằm hướng tới hình thành văn hóa sở hữu trí tuệ trên địa bàn thành phố. Thúc đẩy phát triển hệ thống sở hữu trí tuệ đồng bộ, hiệu quả ở tất cả các hoạt động sáng tạo, xác lập, khai thác và bảo vệ, thực thi quyền sở hữu trí tuệ, tạo môi trường khuyến khích đổi mới sáng tạo, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế, đưa sở hữu trí tuệ trở thành công cụ quan trọng, góp phần nâng cao năng lực canh tranh, thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Thu hút sự tham gia của tất cả các đối tượng trong xã hội để nâng cao hiệu quả sử dụng quyền sở hữu trí tuệ, trong đó các tổ chức khoa học và công nghệ, viện nghiên cứu, trường đại học, các cá nhân hoạt động sáng tạo, đặc biệt là các doanh nghiệp đóng vai trò chủ đạo trong việc tạo lập và khai thác tài sản trí tuệ.

Toàn văn nội dung Kế hoạch 151/KH-UBND

Sở KH&CN TP. Cần Thơ