Khóa đào tạo trực tuyến “Quản trị tài sản trí tuệ” tại Bình Định

[07/12/2021 14:51]

Nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực quản lý và bảo vệ quyền đối với tài sản trí tuệ ở địa phương, cũng như bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về quản trị tài sản trí tuệ của các cơ quan quản lý Nhà nước và nhận thức của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà sáng chế tại Bình Định, từ ngày 02/12/2021 Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (Viện KHSHTT) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Định (Sở KH&CN Bình Định) khai mạc Khoá đào tạo trực tuyến “Quản trị tài sản trí tuệ” dành cho cán bộ cơ quan quản lý Nhà nước, viện nghiên cứu, trường đại học, các doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Phát biểu khai mạc Khoá đào tạo, bà Võ Cao Thị Mộng Hoài, Phó Giám đốc Sở KH&CN Bình Định nhấn mạnh: “Sở hữu trí tuệ hiện nay đóng vai trò hết sức quan trọng trong phát triển kinh tế -xã hội, nhất là trong xu thế hội nhập sâu và toàn diện. Khoá đào tạo Quản trị viên tài sản trí tuệ sẽ trang bị cho các anh chị kiến thức quản trị tài sản trí tuệ và ứng dụng vào hoạt động ở đơn vị mình. Tham gia khóa đào tạo các học viên sẽ được trao Giấy chứng nhận đào tạo quản trị viên tài sản trí tuệ”.

TS. Nguyễn Hữu Cẩn, Phó Viện trưởng Viện KHSHTT trình bày bài giảng.

Trong 3 ngày diễn ra khóa đào tạo (từ ngày 02 đến 04/12/2021), TS. Nguyễn Hữu Cẩn, Phó Viện trưởng Viện KHSHTT đã truyền đạt tới học viên các nội dung về quản trị tài sản trí tuệ như: giới thiệu chung về tài sản trí tuệ và quản trị tài sản trí tuệ; các dạng tài sản trí tuệ; các quyền và điều kiện phát sinh các quyền sở hữu trí tuệ; tạo dựng tài sản trí tuệ, phát hiện và nhận dạng tài sản trí tuệ, xây dựng bản đồ tài sản trí tuệ; xác lập quyền đối với tài sản trí tuệ, đăng ký sở hữu trí tuệ (đối với sáng chế, nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, quyền tác giả, giống cây trồng); tổ chức và khai thác thông tin sở hữu công nghiệp; bảo vệ tài sản trí tuệ; khai thác tài sản trí tuệ, sử dụng quyền sở hữu trí tuệ; quy chế quản trị tài sản trí tuệ của tổ chức...

Khóa đào tạo Quản trị tài sản trí tuệ đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hy vọng sau khóa đào tạo này sẽ phát triển đội ngũ nhân sự quản trị viên tài sản trí tuệ tại các cơ quan quản lý Nhà nước, viện nghiên cứu, trường đại học và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Định nhằm khuyến khích hoạt động sáng tạo, thúc đẩy quá trình khai thác, chuyển giao quyền sở hữu trí tuệ và bảo vệ tài sản trí tuệ.

Viện Khoa học sở hữu trí tuệ

www.most.gov.vn (ctngoc)