Khai giảng Chương trình đào tạo cơ bản về nhận thức khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2021

[10/12/2021 10:14]

Ngày 08/12/2021, Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ thuộc Sở KH&CN thành phố Cần Thơ tổ chức Chương trình đào tạo cơ bản về nhận thức khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho các đối tượng là cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cùng các sinh viên, thanh niên, các tổ chức, cá nhân quan tâm đến khởi nghiệp, mong muốn tìm hiểu về khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Thực hiện Kế hoạch số 135/KH-UBND ngày 30 tháng 6 năm 2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ về việc Hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Cần Thơ giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030. Ngày 08/12/2021, Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ tổ chức Chương trình đào tạo cơ bản về nhận thức khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho các đối tượng là cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cùng các sinh viên, thanh niên, các tổ chức, cá nhân quan tâm đến khởi nghiệp, mong muốn tìm hiểu về khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Chương trình đào tạo kéo dài trong 03 ngày từ 08 – 10/12/2021 theo hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom. Tham dự buổi khai giảng lớp học có bà Trần Hoài Phương – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ, ông Vũ Minh Hải – Giám đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Cần Thơ và tiến sĩ Nguyễn Trọng Luân – Giảng viên trường Đại học FPT, Giám đốc Truyền thông Cộng đồng Nông nghiệp Thuận Thiên cùng với hơn 30 học viên là sinh viên, giáo viên đến từ các trường Đại học Cần Thơ, Đại học Nam Cần Thơ, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ, Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang và các cá nhân khác đến từ các dự án khởi nghiệp, doanh nghiệp,… ở Cần Thơ và các tỉnh, thành khác như: An Giang, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang,…

Phát biểu khai mạc, bà Trần Hoài Phương mong muốn thông qua khóa đào tạo, các học viên sẽ tích lũy được những kiến thức cơ bản nhất để hình thành ý tưởng khởi nghiệp và mong được hỗ trợ, đồng hành cùng các bạn học viên trong quá trình phát triển ý tưởng khởi nghiệp và gặt hái được thành công.

Chương trình kéo dài trong 03 ngày với sự giảng dạy và chia sẻ thông tin vô cùng tâm huyết của các chuyên gia về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: Tiến sĩ Nguyễn Trọng Luân – Giảng viên tại Đại học FPT, Giám đốc Truyền thông Cộng đồng Nông nghiệp Thuận Thiên và Tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Cần Thơ.

Tại lớp học, các giảng viên đã tâm huyết chia sẻ những nội dung kiến thức rất khái quát và cơ bản về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp gắn với tài nguyên bản địa, pháp lý trong khởi nghiệp kinh doanh và những nội dung cơ bản về kỹ năng lập mô hình kinh doanh,… Thông qua khóa học, các học viên được truyền tải nhiều câu chuyện hấp dẫn về trải nghiệm khởi nghiệp khác biệt, đậm tính độc đáo và truyền cảm hứng; tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu cho khởi nghiệp, phát huy khả năng tư duy, sáng tạo và được giải đáp nhiều câu hỏi hay.

Lớp học thu hút được hơn 30 học viên tham dự.

Dưới đây là một số hình ảnh về khóa học:

Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu khai giảng lớp học.

Chương trình đạo tạo trực tuyến với hơn 30 học viên tham dự.

Các bạn học viên tham gia buổi thực hành.

ntqnhu

Sở KH&CN TP. Cần Thơ