Vĩnh Long: Phát hiện trên 2.000 sản phẩm nhập lậu vi phạm về nhãn kinh doanh qua mạng xã hội

[09/05/2022 10:47]

Đội QLTT số 4 thuộc Cục QLTT Vĩnh Long vừa kiểm tra, phát hiện 2.070 đơn vị sản phẩm hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ và vi phạm về nhãn kinh doanh qua mạng xã hội Facebook.

Quản lý Thị trường tỉnh Vĩnh Long thu giữ số sản phẩm nhập lậu.

Đoàn kiểm tra Đội Quản lý thị trường số 4 (Thường trực Tổ Thương mại điện tử Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long) đã tiến hành kiểm tra đột xuất điểm bán hàng qua mạng xã hội Facebook của bà Nguyễn Lâm Thị Ngọc Hiền tại số 168A, khóm Tân Vĩnh, phường Trường An, TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Kết quả kiểm tra phát hiện tại điểm kinh doanh dùng tài khoản Facebook Hien Nguyen để bán mỹ phẩm, test nhanh Covid-19 các loại.

Qua kiểm tra hàng hoá phát hiện 2.070 đơn vị sản phẩm là mỹ phẩm, test nhanh Covid-19 các loại, như: kem dưỡng ẩm trắng da hiệu Danxuaenilan, nước tẩy trang Dr.Pepti, serum tẩy trắng da Royal, Jiuhe, YiYiMei, dầu gội, dầu xả Biotin&Collagen, bộ kit test nhanh Covid-19 hiệu Besthree, Antigen Rapid, Newgene,…

Số lượng hàng hoá trên do nước ngoài sản xuất, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, một số sản phẩm không thể hiện rõ nguồn gốc xuất xứ, tổng giá trị hàng hoá vi phạm là 62.584.000 đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Nguyễn Lâm Thị Ngọc Hiền không xuất trình được hoá đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hoá. Đoàn kiểm tra tiến hành tạm giữ toàn bộ số lượng hàng hoá nêu trên để thẩm tra, xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đội Quản lý thị trường số 4 (Thường trực Tổ Thương mại điện tử Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long) cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường công tác giám sát địa bàn, giám sát các tổ chức, cá nhân lợi dụng hình thức bán hàng qua mạng xã hội để kinh doanh hàng hoá nhập lậu, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng vi phạm về sở hữu trí tuệ, vệ sinh an toàn thực phẩm. Khi phát hiện dấu hiệu vi phạm sẽ tiến hành kiểm tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Tổng cục Quản lý thị trường cũng sẽ kết hợp các cơ quan chức năng khác như hải quan, biên phòng để trao đổi thường xuyên hơn thông tin về hàng giả, hàng nhái. Cùng với đó, kết hợp các hiệp hội, cơ quan báo chí để tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của doanh nghiệp, cũng như người tiêu dùng trong việc báo cáo các trường hợp vi phạm để cơ quan chức năng kịp thời xử lý và ngăn chặn.

Bảo Linh

www.vietq.vn (ctngoc)