SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Hiệp hội Blockchain Việt Nam và Binance ký kết hợp tác
Theo đó, hai bên sẽ hợp tác để phổ cập blockchain trong 3 lĩnh vực: đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ.

Ông Hoàng Văn Huây - Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác với ông Changpeng Zhao - CEO của Binance. Nguồn: Đình Đức

Lễ ký kết hợp tác diễn ra trong khuôn khổ sự kiện Vietnam NFT Summit 2022 do Hiệp hội Blockchain Việt Nam và Binance phối hợp tổ chức vào sáng 4/6 tại Hà Nội.

Phát biểu tại sự kiện Summit, ông Phan Đức Trung - Phó chủ tịch thường trực của Hiệp hội Blockchain Việt Nam - cho rằng, "Blockchain là công nghệ nền tảng, không chỉ ứng dụng trong lĩnh vực fintech mà còn trong các lĩnh vực khác như quản lý nhà nước gồm đất đai, công nghệ định danh...; không chỉ được sử dụng bởi các công ty khởi nghiệp mà còn mang lại nhiều lợi ích cho các công ty truyền thống."

Đồng thời, ông nhận định, "đây là ngành còn non trẻ, mạo hiểm; ngay cả những nước có hệ thống luật lệ tiên tiến nhất như Mỹ, châu Âu còn đang có những tranh cãi về pháp lý, dẫn đến cộng đồng người dùng chưa hiểu đầy đủ, toàn diện về công nghệ blockchain".

Trong khi đó, ông Changpeng Zhao - CEO của Binance - nhấn mạnh, việc các quốc gia ứng dụng công nghệ chuỗi khối như thế nào ngày hôm nay sẽ tác động sâu sắc đến tương lai của nền kinh tế địa phương và thế giới nói chung. Theo ông Changpeng Zhao, ngày càng nhiều quốc gia cho thấy quyết tâm trong việc nắm bắt và ứng dụng đúng công nghệ blockchain vào đời sống.

"Tôi cho rằng quy định rõ ràng và hiệu quả là điều cần thiết để blockchain có thể được ứng dụng trong mọi ngóc ngách của đời sống chứ không chỉ là tiền mã hóa, DeFi hay NFT" - CEO của Binance nói.

Về hợp tác giữa Hiệp hội Blockchain Việt Nam và Binance, ông Phan Đức Trung bày tỏ, sự tham gia của công ty blockchain có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới này sẽ thúc đẩy việc hình thành một nền kinh tế ứng dụng blockchain tại Việt Nam. "Hiệp hội blockchain Việt Nam sẽ cùng Binance thúc đẩy ứng dụng blockchain từng bước tại Việt Nam. Hiệp hội không chỉ đóng vai trò kết nối, tập hợp cộng đồng trong nước mà còn là cầu nối đưa sản phẩm của người Việt ra thế giới cũng như thu hút nguồn lực quốc tế về Việt Nam."

Hai bên sẽ hợp tác trong các hoạt động chính gồm: phổ cập blockchain trong 3 lĩnh vực: đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ; và hỗ trợ, tham vấn trong các thảo luận về khung pháp lý trong việc phát triển tài sản kỹ thuật số, công nghệ sổ cái phân tán.

"Chúng tôi tin rằng, đây là bước đi đúng đắn theo định hướng của chính phủ nhằm hướng tới chính phủ số, nền kinh tế số, đem lại lợi ích vì một Việt Nam thịnh vượng" - ông Trung nói.

"Tôi cam kết Binance sẽ tuân thủ pháp luật Việt Nam" - ông Changpeng Zhao khẳng định.

Trước đó, Binance đã được cấp phép hoạt động tại Pháp, Ý, Abu Dhabi, Dubai..., cho thấy công ty luôn tuân thủ các quy định của địa phương liên quan đến tiền điện tử.

Bích Ngọc

www.khoahocphattrien.vn (ctngoc)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ