SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Hội thảo Ứng dụng năng lượng nguyên tử trong xử lý và bảo quản nông sản, thủy sản xuất khẩu tại thành phố Cần Thơ
Sáng ngày 1/7/2022, tại khách sạn Ninh Kiều 2, Cần Thơ, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Hạt nhân TP. Hồ Chí Minh – Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam, Viện Nghiên cứu Khoa học và Cơ bản – Đại học Duy Tân tổ chức Hội thảo “Ứng dụng năng lượng nguyên tử trong xử lý và bảo quản nông sản, thủy sản xuất khẩu tại TP. Cần Thơ” nhằm tăng cường hợp tác phát triển ứng dụng công nghệ bức xạ trong lĩnh vực nông nghiệp của thành phố Cần Thơ.

Ông Nguyễn Ngọc Hè - Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ phát biểu tại hội thảo

Đến dự hội thảo có sự hiện diện của lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ, lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ TP.Cần Thơ, và 150 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành, viện, trường, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu thủy sản, nông sản và các cơ sở bức xạ có liên quan trên địa bàn thành phố; Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Ngô Anh Tín - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.Cần Thơ phát biểu tại hội thảo

Hội thảo xoay quanh những nội dung: Tổng quan về một số ứng dụng của năng lượng nguyên tử vào phát triển kinh tế-xã hội; Ứng dụng công nghệ chiếu xạ trong kiểm dịch trái cây và giảm nhiễm vi sinh vật gây hại trong thực phẩm; Ứng dụng bức xạ tạo chế phẩm sinh học trong phát triển nông nghiệp sạch và bền vững; Các dịch vụ ứng dụng năng lượng nguyên tử trong hỗ trợ hoạt động xuất nhập khẩu thủy sản, nông sản,…Bên cạnh đó, hội thảo còn dành thời gian thảo luận về những vấn đề có liên quan.

Đại biểu tham dự hội thảo

Hội thảo là dịp để thành phố đánh giá và tham vấn những đề xuất, giải pháp cho hoạt động nghiên cứu, ứng dụng công nghệ bức xạ vào phát triển bền vững lĩnh vực nông nghiệp chất lượng cao và hoạt động chế biến, xuất khẩu thủy sản, trái cây và các nông sản đặc thù của TP.Cần Thơ cũng như khu vực miền Tây Nam Bộ.

ctngoc

Sở KH&CN TP.Cần Thơ
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ