Tập huấn, phổ biến văn bản, tiêu chuẩn kỹ thuật về truy xuất nguồn gốc

[29/11/2022 10:50]

Sáng ngày 29/11/2022, tại Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Cần Thơ, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.Cần Thơ tổ chức lớp Tập huấn, phổ biến văn bản, tiêu chuẩn kỹ thuật về truy xuất nguồn gốc cho lãnh đạo doanh nghiệp, Trưởng, phó bộ phận quản lý chất lượng, quản lý sản xuất, quản lý kinh doanh, cán bộ, công chức các Sở, ngành trên địa bàn thành phố Cần Thơ nhằm giúp doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, hợp tác xã… nắm được các quy định, yêu cầu về truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa của một số thị trường quốc tế (Mỹ, EU, Trung Quốc, Nhật Bản…).

Toàn cảnh lớp tập huấn

Đến dự lớp tập huấn có ông Trương Hoàng Phương, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.Cần Thơ, ông Trần Tuệ Mẫn - Chuyên gia về truy xuất nguồn gốc và học viên tham dự lớp.

Ông Trần Tuệ Mẫn - Chuyên gia về truy xuất nguồn gốc trình bày tại lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn này, học viên được tiếp cận những nội dung: Các quy định về truy xuất nguồn gốc của thị trường quốc tế (Mỹ, EU, Trung Quốc, Nhật Bản…); Các quy định về truy xuất nguồn gốc của Việt Nam; Tổng quan về Hệ thông truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa của thành phố Cần Thơ; Các quy định về quản lý, sử dụng mã số mã vạch; Kinh nghiệm điển hình của doanh nghiệp tham gia Cổng truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa của Sở. Bên cạnh, lớp học còn dành thời gian thảo luận xoay quanh những nội dung trên.

Học viên tham dự lớp tập huấn

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm cập nhật thông tin về các quy định pháp luật, tiêu chuẩn kỹ thuật về hệ thống truy xuất nguồn gốc của Việt Nam, giúp doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, hợp tác xã,… nâng cao nhận thức, nắm rõ yêu cầu cũng như lợi ích khi tham gia hệ thống truy xuất nguồn gốc của thành phố, của quốc gia; Giới thiệu cổng thông tin truy xuất nguồn gốc của thành phố Cần Thơ.

nhnhanh

Sở KH&CN TP.Cần Thơ