Kết nối hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam đến hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ xu hướng đầu tư và câu chuyện nhà đầu tư cơ hội và thách thức cho startup Việt ra thế giới.

[05/12/2022 21:00]

Ngày 02/12/2022 tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm Bình Dương đã diễn ra Hội thảo cấp cao: Kết nối hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam đến hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ xu hướng đầu tư và câu chuyện nhà đầu tư cơ hội và thách thức cho startup Việt ra thế giới trong khuôn khổ của Hội chợ Techfest 2022 – Techfest Village.

Toàn cảnh hội thảo

Đến dự hội thảo có sự hiện diện của Ông Phạm Hồng Quất – Giám đốc Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (NATEC); Bà Selena Le – Trưởng Làng Quốc Tế - Techfest Việt Nam 2022, Giám đốc WSAFE Impact Venture Builder; PGS.TS Phạm Đình Anh Khôi – Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Khoa học công nghệ, Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh (HCMUT - TBI); TS. Ngô Anh Tín – Giám đốc sở Khoa học và Công nghệ Cần Thơ và các đại diện của các cơ quan ban ngành, các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Ông Ngô Anh Tín - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo, có tất cả 7 bài báo cáo tham luận đến từ đại diện các doanh nghiệp và ký kết hợp tác. Bên cạnh đó, các đại biểu có 2 phiên thảo luận về vấn đề đổi mới sáng tạo mở - thúc đẩy hợp tác phát triển sự đa dạng của các hệ sinh thái Việt Nam và thế giới và Startup ra thế giới và vai trò của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo. Ngoài ra, Bà Selena Le - Trưởng Làng Quốc Tế - Techfest Việt Nam 2022, Giám đốc WSAFE Impact Venture Builder có bài phát biểu với chủ đề “Hệ sinh thái – Quỹ đầu tư – Strartup”.

Các đại biểu tham gia phiên thảo luận

Buổi ký kết

Qua đó, hội thảo là cơ hội để các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, từ đó bám sát với mục tiêu phát triển nền kinh tế của đất nước.

nhnhanh