Cần Thơ: Họp mặt nhà khoa học, trí thức tiêu biểu Xuân Quý Mão năm 2023 với chủ đề “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng, kiến tạo tương lai”

[16/01/2023 17:07]

Sáng ngày 17/01, Thành ủy, HĐND, Ủy Ban nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức Họp mặt nhà khoa học, trí thức tiêu biểu Xuân Quý Mão năm 2023 với chủ đề “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng, kiến tạo tương lai”, tại hội trường UBND thành phố.

Ông Nguyễn Ngọc Hè, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ phát biểu chỉ đạo tại buổi họp

Mục tiêu của buổi họp mặt nhằm gặp gỡ, bày tỏ sự tri ân, trân trọng của Lãnh đạo thành phố đối với đội ngũ các nhà khoa học, nhà trí thức tiêu biểu đã có những đóng góp tích cực và hiệu quả vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Đồng thời, đây là dịp để Lãnh đạo thành phố lắng nghe, ghi nhận thêm các ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, nhà trí thức tiêu biểu có nhiều đóng góp tích cực và hiệu quả vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng; động viên, khuyến khích đội ngũ trí thức, nhà khoa học tiếp tục đoàn kết, phát huy trí tuệ sáng tạo để xây dựng TP. Cần Thơ giàu đẹp, văn minh.

Tham dự họp mặt có ông Nguyễn Ngọc Hè, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, ông Ngô Anh Tín – Thành Ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, cùng hơn 200 đại biểu là các nhà khoa học, trí thức tiêu biểu của thành phố tham dự trực tiếp và trực tuyến.

Ông Ngô Anh Tín, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.Cần Thơ phát biểu tại buổi họp

Đại biểu tham dự họp mặt được lắng nghe các nội dung chính về: Hoạt động khoa học và công nghệ TP.Cần Thơ năm 2022; Giải pháp để thành phố Cần Thơ là Trung tâm của vùng ĐBSCL về khoa học và công nghệ theo Nghị quyết số 59-NQ/TW ngày 05 tháng 8 năm 2020 của Bộ Chính trị; Trao bằng khen 02 tập thể Ban chủ nhiệm nhiệm vụ khoa học và công nghệ được đánh giá xếp loại xuất sắc trong năm 2022.

Các nhà khoa học, trí thức từ các viện, trường phát biểu thảo luận, trao đổi tại buổi họp

Đại biểu tham dự buổi họp

Lãnh đạo UBND thành phố và lãnh đạo Sở KH&CN trao tặng bằng khen và hoa chúc mừng hai tập thể Ban chủ nhiệm nhiệm vụ KH&CN cấp thành phố được đánh giá xếp loại xuất sắc trong năm 2022

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Ngọc Hè, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ ghi nhận và biểu dương sự đóng góp của đội ngũ cán bộ KH&CN, đội ngũ trí thức trên địa bàn thành phố trong thời gian qua; đồng thời chỉ đạo phương hướng hoạt động năm 2023: cần cụ thể hóa nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm ngành KHCN; tham mưu thành phố Cần Thơ về khoa học và công nghệ, thúc đẩy họat động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, triển khai các nhiệm vụ thuộc Chương trình KH&CN của thành phố, chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trong các lĩnh vực thế mạnh của thành phố, chuyển đổi số, đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp tham gia nghiên cứu và ứng dụng KHCN, tham mưu cơ chế chính sách về KHCN trong thời gian tới.

Sở KH&CN TP.Cần Thơ