Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch “Giờ’ Trái đất năm 2023” trên địa bàn thành phố cần Thơ

[22/03/2023 08:19]

Năm 2023, thành phố cần Thơ tiếp tục hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất nhằm góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng, xã hội về vấn đề tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ ban hành Kế hoạch tố chức các hoạt động hường úng Chiên dịch “Giờ Trái đất năm 2023” trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Năm nay, thời gian diễn ra Giờ Trái đất vào lúc 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút (Thứ Bảy, ngày 25 tháng 3 năm 2023). Thành phố cần Thơ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất với các nội dung cụ thể:

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, cửa hàng, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, cơ sở sản xuất tham gia các hoạt động tiết kiệm năng lượng trong sinh hoạt hàng ngày và trong sản xuất kinh doanh. Vận động toàn thể cán bộ, công nhân viên các cơ quan, đoàn thể và tổ chức của thành phố cùng tham gia hướng ứng Chiến dịch bằng hành động thiết thực tại gia đình và nơi làm việc. Đồng loạt tắt đèn trang trí, quảng cáo tại các khuôn viên chợ, siêu thị, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, ... trong khoảng thời gian nêu trên để hưởng ứng cùng với các quôc gia khác trên thế giới.

- Tăng cường các chuyên mục, phóng sự, ... tuyên truyền và hướng dẫn các biện pháp tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng hiệu quả trong sinh hoạt, sản xuất kinh doanh; đồng thời khuyến khích sử dụng nguồn năng lượng tái tạo.

- Tổ chức công tác tuyên truyền về tiết kiệm năng lượng gắn với ứng phó Biến đôi khí hậu cho học sinh các cấp và sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố. Tồ chức tuyên truyền bằng các hình thức trực quan sinh động như: treo phướn, băng rôn, áp phích, tờ bướm tại các khu vực công cộng tập trung nhiều người qua lại với các thông điệp tuyên truyền về tiêt kiệm năng lượng và ứng phó biến đổi khí hậu.

Năm 2022, Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam đã có 63 tỉnh, thành phố đã tham gia, thể hiện quyết tâm của Chính phủ và Nhân dân vê hành động ứng phó với biến đổi khí hậu và thực hiện tiết kiệm năng lượng nhăm giảm phát thải khí nhà kính. Qua thống kê về Giờ Trái đất năm 2022, cà nước đã tiêt kiệm được 309.000 kWh, riêng thành phố cần Thơ đã tiêt kiệm được 8.500 kWh trong thời gian diễn ra sự kiện.

Sở KH&CN (ntqnhu)