SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Tạo đồng cỏ có khả năng phục hồi trong tương lai
Nghiên cứu mới sẽ hỗ trợ tiềm năng cho các đồng cỏ có khả năng phục hồi tốt hơn trước các điều kiện khí hậu khắc nghiệt, giữ carbon, cung cấp phấn hoa và hỗ trợ đa dạng sinh học trong khi yêu cầu các phương pháp nông nghiệp ít thâm canh hơn.

Các đồng cỏ trong tương lai cần phải bao gồm các loài đồng cỏ giàu dinh dưỡng có thể tồn tại mà không cần gieo lại và sử dụng nhiều phân bón và thuốc diệt cỏ đầu vào, làm cho chúng trở nên khả thi hơn về mặt kinh tế và dẫn đến giảm phát thải khí nhà kính. Xác định các loài thích nghi tại địa phương có liên quan và phát triển các kỹ thuật nhân giống phù hợp là chìa khóa để chuyển đổi thành công sang các đồng cỏ như vậy.

Một dự án kéo dài một năm có sự tham gia của nhóm nghiên cứu từ DLF Seeds và Trung tâm Sinh thái & Thủy văn Vương quốc Anh (UKCEH) sẽ giúp giải quyết thách thức này. Nó sẽ khám phá bằng chứng khoa học về thành phần đồng cỏ bằng cách sử dụng dữ liệu từ Khảo sát nông thôn của UKCEH, để xác định loài nào, với đặc tính nào, phát triển thành công ở đồng cỏ nhiều loài trên khắp các khu vực chăn thả gia súc ở vùng đất thấp của GB và đặc biệt là phía bắc của Vương quốc Anh.

www.enn.com
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ