SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Kết nối các chủ thể quyền sở hữu trí tuệ trên nền tảng IPPlatform

[05/07/2024 14:41]

Trước nhu cầu ngày càng đa dạng của doanh nghiệp (DN), cùng với sự phát triển nhanh chóng của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST), nhu cầu về thông tin sở hữu trí tuệ (SHTT) là rất lớn. Chính vì thế, cần thiết phải có cơ sở dữ liệu phong phú cùng với các thông tin SHTT được cập nhật thường xuyên, công cụ tra cứu hiệu quả, giúp DN khai thác một cách tối đa các thông tin cần thiết, phục vụ cho hoạt động ĐMST của DN.

Ngày 03/7/2024, Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (KHSHTT), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị “Kết nối chủ thể quyền SHTT trên Nền tảng IPPlatform (Nền tảng dữ liệu và dịch vụ sở hữu công nghiệp) với các chủ thể của hệ sinh thái ĐMST khu vực miền Bắc” tại Hà Nội.

Ông Tạ Quang Minh, Viện trưởng Viện KHSHTT phát biểu tại Hội nghị.

Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc khuôn khổ triển khai nhiệm vụ “Hỗ trợ phát triển thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST; phát triển các nền tảng trực tuyến liên kết, kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST” thuộc Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST quốc gia đến năm 2025” được phê duyệt tại Quyết định số 844/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ do Bộ KH&CN chủ trì thực hiện.

Hội nghị được tổ chức với mục đích kết nối các chủ thể quyền SHTT trên Nền tảng IPPlatform với các vườn ươm, trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp, DN, tập đoàn và các nhà đầu tư thuộc Hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST; tiếp nhận yêu cầu và thực hiện tư vấn về các vấn đề liên quan tới khởi nghiệp ĐMST như bảo hộ tài sản trí tuệ (TSTT), thương mại hóa TSTT, định giá TSTT, kêu gọi vốn...

Toàn cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị, chuyên gia của Viện KHSHTT đã chia sẻ về chủ đề: Nhận dạng TSTT phục vụ hoạt động khởi nghiệp ĐMST; Hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST của vườn ươm doanh nghiệp Bizcare; Hoạt động hỗ trợ ươm tạo và đầu tư cho doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST - Kinh nghiệm của BK Holdings; Hoạt động hỗ trợ và tổ chức triển khai chuyển giao tri thức, công nghệ, sản phẩm KH&CN trong trường đại học.

Cũng tại Hội nghị, các chuyên gia của Viện KHSHTT và đối tác sẽ tiếp nhận yêu cầu tư vấn và thực hiện tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST, doanh nghiệp KH&CN, trường đại học, viện nghiên cứu tại khu vực miền Bắc về các vấn đề liên quan đến SHTT và khởi nghiệp ĐMST.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm.

Từ khi đưa vào triển khai sử dụng vào cuối năm 2020 đến nay, Nền tảng IPPlatform đã mang lại nhiều tiện ích đối với hoạt động quản lý nhà nước về SHTT và hoạt động khai thác thông tin sở hữu công nghiệp, phục vụ nghiên cứu, tạo lập, bảo hộ và phát triển TSTT của tổ chức, DN và cá nhân.

Trong năm 2024, ngoài Hội nghị tại Hà Nội, Viện KHSHTT sẽ tổ chức 02 Hội nghị tại khu vực miền Nam và miền Trung nhằm góp phần hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp ĐMST tại các khu vực này.

https://www.most.gov.vn (tnxmai)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài