Thông báo Cuộc thi Sáng chế năm 2013

[25/08/2013 23:00]

Với mục đích khuyến khích các hoạt động sáng chế, sáng tạo ra những công nghệ có tính ứng dụng rộng rãi, dễ dàng và không cần nhiều chi phí (tiết kiệm) để đáp ứng các nhu cầu thiết thực của cuộc sống, góp phần vào sự phát triển bền vững của cộng đồng và sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, Bộ Khoa học và Công nghệ (Cục Sở hữu trí tuệ) phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) và Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam (Vietkings) tổ chức Cuộc thi Sáng chế năm 2013.

Lễ công bố cuộc thi sáng chế năm 2013 diễn ra ngày 16/8/2013 tại TP. Hồ Chí Minh

Lĩnh vực dự thi

Tất cả các kết quả sáng tạo dưới dạng sáng chế, sáng tạo công nghệ và giải pháp kỹ thuật (sau đây gọi chung là “giải pháp kỹ thuật”) thuộc mọi lĩnh vực kỹ thuật có tính ứng dụng rộng rãi, dễ dàng và tiết kiệm trong hoạt động sản xuất, đời sống, kinh tế, xã hội, an ninh và quốc phòng đều có thể tham dự Cuộc thi.

Đối tượng dự thi

- Mọi công dân Việt Nam đang cư trú, sinh sống và làm việc tại khu vực phía Nam (bao gồm các tỉnh/thành phố: Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp, Hậu Giang, Sóc Trăng, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà MauThành phố Cần Thơ), không phân biệt lứa tuổi, thành phần, dân tộc, nghề nghiệp đều có thể tham dự Cuộc thi.

- Mọi tổ chức Việt Nam đầu tư tạo ra giải pháp kỹ thuật đều có quyền đứng tên đăng ký tham dự Cuộc thi. Trong trường hợp này, những người trực tiếp sáng tạo ra giải pháp kỹ thuật đó được ghi nhận là tác giả hoặc nhóm tác giả của giải pháp kỹ thuật.

Hồ sơ dự thi

Hồ sơ dự thi phải được làm thành hai (02) bộ, gồm Phiếu đăng kí dự thi, Bản mô tả vắn tắt giải pháp kỹ thuật và toàn văn giải pháp kỹ thuật dự thi.

- Phiếu dự thi theo Mẫu 1 kèm theo Thể lệ

- Bản mô tả vắn tắt giải pháp kỹ thuật theo Mẫu 2 kèm theo Thể lệ.

- Toàn văn giải pháp kỹ thuật

Giải thưởng

-    01 Giải nhất trị giá 25 triệu đồng, kèm theo huy chương của WIPO và Giấy chứng nhận;

-    01 Giải nhì trị giá 15 triệu đồng, kèm theo huy chương của WIPO và Giấy chứng nhận;

-    01 Giải ba trị giá 10 triệu đồng, kèm theo huy chương của WIPO, Giấy chứng nhận; và

-    15 giải pháp kỹ thuật dự thi Vòng chung khảo sẽ nhận được 02 triệu đồng, kèm theo Giấy chứng nhận tham gia Cuộc thi của WIPO.

Hồ sơ dự thi được nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng chế năm 2013 đến hết ngày 06/10/2013 theo địa chỉ:

Văn phòng Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 8A/1 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Nguyễn Cư Trinh

Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 08.3920 8483, 3920 8485 Fax: 08.3920 8486

E-mail: vanphong2@noip.gov.vn

Thể lệ và Phiếu dự thi (file đính kèm).

Sở KH&CN TP. Cần Thơ
4231_The le va Phieu du thi.doc