LỄ TỔNG KẾT CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ NĂM 2012-2013

[24/12/2013 16:08]

Ngày 21/12/2013, tại trường quay Đài PT-TH TPCT, Lễ Tổng kết Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng thành phố Cần Thơ năm 2012-2013 được truyền hình trực tiếp trên sóng phát thanh truyền hình thành phố Cần Thơ.

Tham dự Lễ tổng kết Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng thành phố Cần Thơ năm 2012-2013 có hơn 300 đại biểu đại diện Ban Tổ chức, Ban Thư ký Cuộc thi, các sở ban ngành, quận, huyện, học sinh, giáo viên và các đơn vị có liên quan.

Qua 02 năm tổ chức, Cuộc thi nhận được 282 hồ sơ đăng ký gửi về 9 phòng Giáo dục và Đào tạo. Qua vòng sơ khảo tại các quận/ huyện, có 86 hồ sơ được chọn gửi về Ban tổ chức Cuộc thi thành phố thuộc các lĩnh vực: Đồ dùng học tập; Phần mềm tin học; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Ban tổ chức đã chọn ra: 01 giải nhất – “Robo ôsin đa dụng” của tác giả Hoàng Duy Bảo trường THPT Thới Lai; 01 giải nhì – “CD tìm hiểu các loại biển báo giao thông đường bộ Việt Nam” của tác giả Đoàn Kim Ngân trường tiểu học Tây Đô; 01 giải ba – “Vòng quay học tập” của tác giả Nguyễn Thị Kiều Tiên & Nguyễn Thị Tâm Như trường tiểu học Trường Long 3 và 24 giải khuyến khích để trao tặng bằng khen.

Từ các hồ sơ đoạt giải cấp thành phố Ban tổ chức Cuộc thi đã xét chọn những hồ sơ, mô hình để tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 9 (2012-2013). Kết quả, thành phố Cần Thơ đạt 2 giải: 01 giải ba - “Sản phẩm đồ chơi tái tạo bằng giấy vụn” của Phan Thị Xuân Mai trường tiểu học Trung Nhứt 1 và 01 giải khuyến khích – “Phần mềm Hành tinh xanh” của Nguyễn Diệp Xuân Quang trường THCS Đoàn Thị Điểm.

Cuộc thi góp phần thúc đẩy phong trào sáng tạo trong cuộc sống và trong học tập của các em thanh thiếu niên nhi đồng trên toàn thành phố.

hinh 02.JPG

Sở KH&CN TP. Cần Thơ